Thảo quả cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể, có tác dụng phòng chống ung thư và tốt cho người tiểu đường.
Nho thân gỗ đã được trồng nhiều ở Việt Nam sẽ giải phóng đường vào máu, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Trong 100gam ô liu chứa khoảng 3.3-3.5mg sắt (18%), nhiều chất sắt hơn cả một miếng thịt bò 100g (2,7mg).
Lựu là loại trái cây bổ máu giàu vitamin C tăng sức đề kháng, kích thích sự hình thành hồng cầu.
Dâu, đặc biệt là loại dâu đen là nguồn dinh dưỡng bổ máu, chúng rất giàu axit folic và vitamin C.
Chuối cung cấp một lượng lớn vitamin B6, một thành phần quan trọng hỗ trợ cơ thể sản xuất hồng cầu và cải thiện mức độ hemoglobin.
Nho đen cũng được xếp vào hàng trái cây bổ máu chứa thành phần resveratrol và quercetin chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoids, quercetin và catechins, giúp ngăn chặn sự tổn thương của tế bào máu và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.
Mận là loại trái cây giàu sắt và axit folic, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu.
Cam là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C quan trọng cho sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch.
Trong 100g mơ sấy khô có khoảng 6mg sắt, đáp ứng 35% nhu cầu sắt hằng ngày của cơ thể.
Dưa hấu là một loại trái cây mà bệnh nhân thiếu máu không nên bỏ qua. Trung bình trong một phần tám quả dưa hấu cỡ vừa chứa khoảng 1.5g sắt.
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp cơ thể tăng hấp thu sắt từ thức ăn.
Hàm lượng sắt có trong đào khô cao hơn so với đào tươi, trung bình 5 quả đào khô chứa khoảng 5.3 mg sắt.
Thanh Thanh