Những loại trái cây tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Ăn nhiều loại trái cây tốt cho tim này có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Theo Eating Well, không có gì bí mật khi trái cây tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng bạn có biết rằng ăn trái cây cũng có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và kéo dài tuổi thọ của bạn?

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng chế độ ăn nhiều trái cây, trong số các loại thực phẩm khác, có tác dụng bảo vệ tim mạch mạnh mẽ.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ăn trái cây tốt cho sức khỏe của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Đu đủ tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Pexels

Đu đủ tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Pexels

Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch:

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là một loại trái cây thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Quả mâm xôi có chứa anthocyanins, một nhóm các sắc tố thực vật có màu đỏ đậm, xanh lam và tím. Anthocyanin rất giàu chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Biomolecules cho thấy anthocyanins là một "phương pháp rẻ tiền, dễ tiếp cận và hiệu quả" để giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch (tích tụ mảng bám động mạch) và giảm nguy cơ lão hóa cũng như bệnh tim mạch.

Theo USDA, một cốc quả mâm xôi cung cấp hơn 1/3 giá trị hàng ngày đối với vitamin C và 5% lượng kali hàng ngày của bạn, đây là hai chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe tim mạch.

Quả việt quất

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí The Journals of Gerontology, tiêu thụ quả việt quất hàng ngày có liên quan đến việc cải thiện chức năng tế bào của mạch máu để giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa đông máu.

Theo một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nutrients, quả việt quất rất giàu chất xơ hòa tan, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ đường ruột của bạn loại bỏ mật.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim như kali và các vitamin chống oxy hóa A và C.

Theo USDA, 1 chén đu đủ miếng cung cấp gần 100% DV cho vitamin C và 8% DV cho vitamin A.

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Frontiers in Physiology, sự thiếu hụt vitamin A và C có liên quan đến các bất thường về tim mạch, trong đó việc bổ sung các vitamin này đã được khẳng định là làm giảm nguy cơ tim mạch đối với bệnh tim, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, đau tim và suy tim.

Ngoài ra, thực phẩm giàu kali có thể tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách làm giãn mạch máu, cho phép máu lưu thông hiệu quả hơn, theo một nghiên cứu được công bố trên Food Science & Nutrition.

Nho đỏ

Hàm lượng polyphenol cao của nho đỏ khiến chúng trở thành một loại trái cây tuyệt vời khác để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Theo một đánh giá toàn diện được công bố trên Molecules, các polyphenol có trong nho đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người trong việc điều trị các bệnh tim mạch và tiểu đường bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, hạ huyết áp và giảm viêm, theo Eating Well.

NHẬT LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-loai-trai-cay-tot-nhat-giup-cai-thien-suc-khoe-tim-mach-post722311.html