Phòng ngừa ung thư: Một số loại khoai tây, đặc biệt là khoai tây đỏ, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa flavonoid và vitamin A, có thể bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại ung thư. Ảnh minh họa
Làm đẹp da: Khoai tây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, E. Những chất này có khả năng cấp ẩm, giữ nước cho da. Vitamin C trong khoai tây cũng giúp giảm lão hóa, giảm các vết nám, tàn nhang trên da. Ảnh minh họa
Tăng cường hệ miễn dịch: Khoai tây có thể cung cấp đến 45% nhu cầu vitamin C cơ thể cần trong ngày. Chính vì thế, khoai tây đặc biệt hữu ích cho người già, trẻ em hay những bệnh nhân đang bị suy giảm hệ miễn dịch. Ảnh minh họa
Tăng cường sức khỏe đường ruột: Tinh bột trong khoai tây là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Từ đây, giúp giảm viêm và cải thiện chức năng tiêu hóa. Ảnh minh họa
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Dưỡng chất trong khoai tây giúp ổn định nồng độ glucose trong máu, giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát tốt bệnh và giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng. Ảnh minh họa
Kháng viêm, giảm đau: Trong khoai tây có hàm lượng vitamin C phong phú. Vitamin C không chỉ giúp cải thiện sức đề kháng mà còn là một phương thuốc kháng viêm, giảm đau tự nhiên, an toàn cho cơ thể. Ảnh minh họa
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Vitamin C và carotenoid trong khoai tây giúp ức chế sự phát triển của các gốc tự do có hại; giúp hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh và hoạt động ổn định. Ảnh minh họa
Diệp Thảo/VOV.VN Healthshots