Băm thái hành dễ khiến bạn chảy nước mắt. Trên thực tế, chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, bạn có thể giảm cay mắt bằng cách để gốc của của hành cắt sau cùng
Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng cay mắt, bạn có thể cắt hành bằng con dao ướt, hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể cắt hành dưới vòi nước
Khi làm món súp, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhúng vào đó một viên đá
Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra
Với những chiếc nồi, xoong hay chảo bị dính các vết bẩn khó làm sạch khi nấu nướng, nhất là khi bị cháy, các bạn có thể sử dụng trứng để “xử lý”
Hãy đập vụn vỏ trứng, cho vào nồi và chà xát mạnh. Các vết bẩn sẽ được đánh bay nhanh chóng
Để cốc nước nóng được làm nguội chỉ trong vài phút, bạn có thể cho muối vào cùng với đá
Nguyên nhân là do, muối sẽ tách thành các ion natri và clorua cấu thành nên nó, và kết hợp với các phân tử nước sẽ làm giảm nhiệt độ nhanh chóng
Thớt sau khi sử dụng dù bạn đã rửa thật sạch nhưng vẫn còn mùi tanh, mùi đồ ăn bám lại trên đó rất lâu mà nước rửa chén không thể làm sạch hoàn toàn. Khi đó, chanh được xem là “cứu tinh” giúp bạn loại bỏ những mùi khó chịu trên thớt một cách dễ dàng
Sau khi rửa thớt theo cách thông thường, bạn hãy dùng vỏ chanh chà mạnh lên đó. Mùi đồ ăn và mùi tanh khó chịu sẽ được “đánh bay” và chiếc thớt còn được vệ sinh an toàn hơn nữa
Để vệ sinh máy xay sinh tố một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần đổ nước ấm vào nửa chiếc cối xay, thêm một vài giọt nước rửa chén. Đặt cối xay lên máy, đậy nắp lại. Sau đó, bật máy xay sinh tố để nó chạy khoảng 10 giây và rửa lại cối xay bằng nước ấm
Với cách làm này, cối xay sẽ hoàn toàn sạch sẽ đến từng ngóc ngách
Nếu nêm nếm quá tay khi nấu các món như: súp, hầm... bạn có thể sử dụng khoai tây để “chữa cháy”
Khoai tây rửa sạch, thái lát to sau đó bỏ vào nồi nấu, ngâm khoảng 10 phút. Khi thức ăn chín, lấy đồ ăn chính ra bát trước, tiếp đó mới bỏ khoai ra sau
Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm
Khi cắt bơ làm đôi và để trong tủ lạnh khoảng một ngày, bơ sẽ chuyển sang màu sậm và nổi lốm đốm trong rất mất thẩm mỹ
Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, chỉ cần cho bơ và 1 lát hành tây vào trong túi zip, bảo quản trong tủ lạnh. Bơ sẽ giữ nguyên được vẻ tươi ngon của nó
Cà rốt được ví là loại củ “đỏng đảnh” nhất. Khi để cà rốt quá lâu trong tủ lạnh, chúng dễ bị xỉn màu, vị khô và kém ngọt dần đi, trông không ngon mắt
Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có mẹo hay rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
Bên cạnh đó, để giữ cho rau quả tươi lâu, bạn hãy bọc chúng trong báo hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho chúng vào tủ lạnh
Mủ hay nhựa của rau củ có thể sẽ khiến bàn tay của bạn xuất hiện những vệt đen
Lúc này, để làm sạch đôi tay, hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm
Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, chúng ta có thể đổ thêm một chút dấm lên trên
Điều này không chỉ giúp làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng, do đó việc rã đông sẽ diễn ra nhanh hơn
Kiều Phương