Những món ăn ngon không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh

Những món ăn này phổ biến, đặc trưng đến nỗi, mỗi khi nhìn thấy là đồng nghĩa với việc Giáng sinh đã đến.

Bên cạnh việc trang trí nhà cửa cũng như sắm sửa áo quần cho mùa lễ hội cuối năm thì những buổi tiệc mừng Giáng sinh với những món ăn quen thuộc cũng là điều không thể thiếu. Có thể nói, đây là dịp để mọi người cùng sum họp, gắn kết tình cảm và dành tặng những điều tốt đẹp cho nhau.

Cũng như đồ trang trí, món ăn cho ngày lễ Giáng sinh cũng có cái riêng của mình. Những món ăn này phổ biến, đặc trưng đến nỗi, mỗi khi nhìn thấy là đồng nghĩa với việc Giáng sinh đã đến.

Dưới đây là những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ này.

1. Món gà tây

Đối với các nước phương Tây, thực đơn trong bữa ăn dịp Giáng sinh không thể không có món gà tây. Trước đây, người ta thường ăn thịt ngỗng. Tuy nhiên, hiện nay, thịt gà tây là phổ biến hơn cả.

2. Bánh khúc cây

Cũng giống như món gà tây, bánh khúc cây gắn liền với dịp lễ Giáng sinh.

Cũng giống như món gà tây, bánh khúc cây gắn liền với dịp lễ Giáng sinh.

Chiếc bánh này gắn liền với nhiều truyền thuyết về ngày Giáng sinh. Xuất phát từ việc vào rừng chặt một khúc gỗ thông về làm lễ trong ngày Noel. Một người thợ làm bánh người Pháp đã sáng tạo ra một khúc gỗ thông bằng bánh ngọt để thay cho gỗ thật. Thế là chiếc Bánh khúc cây đã gắn liền với mọi nhà vào đêm đông mừng Chúa giáng thế.

3. Kẹo gậy vị bạc hà

Mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này đều là món quà hấp dẫn đối với trẻ em.

Mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này đều là món quà hấp dẫn đối với trẻ em.

Cây kẹo bé nhỏ này cũng có nhiều giai thoại rất thú vị. Trước tiên về màu sắc, cây kẹo luôn có màu trắng chủ đạo và một hoặc hai màu đỏ xanh xen kẻ. Đây được ngầm hiểu là màu trắng thể hiện sự trong trắng, thánh thiện của Chúa; màu đỏ tượng trưng cho máu của Ngài. Và hình kẹo là cây gậy nhưng khi lật ngược lại chính là chữ J - chữ cái bắt đầu của Chúa Jesus.

4. Bánh mì gừng

Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày Giáng sinh lạnh giá.

Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày Giáng sinh lạnh giá.

Chiếc bánh mì gừng ngày nay được làm bằng nhiều cách khác nhau và các nguyên liệu cũng có sự thay đổi tùy vào khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, các nguyên liệu cơ bản vẫn được giữ lại như vị gừng, bánh mì vụn,... Dù bánh được phát triển từ nước Anh nhưng hiện tại Đức lại là quốc gia nổi tiếng về các loại bánh mì gừng.

5. Đùi lợn muối Giáng Sinh

Món đùi lợn muối bắt nguồn từ truyền thống của người Na-uy, sau này trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới trong đêm Giáng sinh. Nhiều người đã bị mê hoặc bởi hương vị đặc biệt của nó với miếng thịt dai dai, bùi bùi mùi khói, đậm vị muối, và phần bì ngậy ngậy.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/du-lich-an-uong/nhung-mon-an-ngon-khong-the-thieu-trong-ngay-le-giang-sinh-202112240727276835.html