Những món ngon không thể bỏ qua khi tới Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm 'food tour' yêu thích của du khách phía nam nhờ sự đa dạng món ăn đường phố, đáp ứng tiêu chí: ngon, bổ, rẻ.

Bánh khọt: Mở đầu hành trình food tour Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều người sẽ chọn hàng bánh khọt làm điểm dừng chân. Đây là món bánh nổi tiếng và được bán ở nhiều nơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi nước dừa kết hợp với tôm, trứng bên trên khiến chiếc bánh đơn giản cũng hấp dẫn lạ thường. Tinh túy của món này nằm ở phần nước dùng chua ngọt, ăn kèm với rau sống cực “cuốn”. Ảnh: Cooky Market.

Bánh xèo: Bánh xèo cũng là món ăn được yêu thích tại đây. Món bánh xèo ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá giống những nơi khác với phần vỏ vàng, giòn rụm, chấm cùng nước mắm chua, ngọt. Phần nhân cũng quen thuộc với giá, tôm, thịt… Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách có thể dễ dàng tìm thấy hàng bánh xèo ở bất kỳ đâu. Ảnh: Báo Bà Rịa -Vũng Tàu.

Lẩu cá đuối: Buổi tối, du khách thường tìm đến các quán lẩu cá đuối để thưởng thức nồi lẩu nóng hổi với mức giá phải chăng. Giá trung bình cho một nồi lẩu 2 người ăn vào khoảng 150.000-200.000 đồng. Cá đuối ăn rất ngon, lại không có xương (chỉ có sụn) nên càng được nhiều người thích hơn. Một số quán lẩu cá đuối nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu có thể kể đến như quán Út Mười, quán 7 Lượm, quán cô Hồng… Ảnh: Đi Chơi Vũng Tàu.

Chả cá Phước Hải: Nghề làm chả cá rất phát triển ở các vùng biển của Việt Nam. Khi có dịp tới Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn cũng nên thử qua món này tại thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ). Đặc trưng của chả cá Phước Hải là vị ngọt đặc trưng từ 3 loài cá, gồm cá rựa, cá nhồng măng và cá thu ảo. Độ dai cũng là một phần không thể thiếu của món chả cá nơi đây. Điều này còn phụ thuộc vào tay nghề người thợ trong công đoạn nhồi. Bạn có thể mua chả cá sống về để làm các món như lẩu, canh. Trong khi đó, chả cá chiên lại rất hợp miệng khi ăn kèm rau sống, nước mắm chanh… Ảnh: Mười Chả Cá.

Bánh bông lan trứng muối: Thực ra, đây không phải đặc sản của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, nhiều du khách tới Bà Rịa - Vũng Tàu lại rất thích mua những chiếc bông lan trứng muối bán ở các hàng ven đường với giá khá mềm. Vỏ bánh mềm, ngọt dịu, điểm nhấn là phần trứng muối mặn, ngậy béo, kích thích vị giác. Những chiếc bánh ngọt ở Bà Rịa - Vũng Tàu có kích thước nhỏ gọn, ăn không quá ngấy. Đây được xem là món ăn đổi vị sau những buổi “ngập hải sản”. Ảnh: Bazan Travel.

Trứng lòng đào, sữa chua: Tại thành phố Vũng Tàu, nổi tiếng nhất có thể kể tới quán Cô Tiên, nằm trên đường lên ngọn hải đăng “sống ảo”. Sữa chua thanh, ngậy được đặt trong những chiếc hũ nhỏ xinh. Trứng lòng đào sánh, béo được chấm cùng muối tiêu hoặc sốt tắc chua ngọt, đậm vị. Sự kết hợp giữa món mặn và ngọt trong combo "trứng lòng đào, sữa chua" được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích khi tới Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nguyentuquynh0501, Tony_khoa.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Nổi tiếng với bãi biển trong xanh, bờ cát dài cùng văn hóa ẩm thực đa dạng, nơi đây là điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ đam mê xê dịch. Đến Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách có thể thử sức với trò chơi mạo hiểm khám phá vùng biển nhiệt đới, hòa mình cùng các lễ hội dân gian truyền thống hay thư giãn, tận hưởng ở những khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán cà phê có phong cách thiết kế độc đáo.

Hoài Anh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-toi-ba-ria-vung-tau-post1382992.html