Những món ngon Sài Gòn làm khách Tây mê mệt
Bánh mì, bún chả, bánh tằm bì, hủ tiếu Nam Vang, bún bò... là những món ăn khiến du khách nước ngoài tấm tắc khen ngon.
Bánh mì: Bạn sẽ thấy rất nhiều xe bán bánh mì khắp TP HCM. Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan với phần nhân đa dạng từ thịt, chả, patê, trứng... kèm các loại rau thơm, dưa góp, thêm mayonnaise và tương ớt. Bánh mì Huỳnh Hoa đường Lê Thị Riêng, Hồng Hoa đường Nguyễn Trãi nổi tiếng khắp Sài Gòn với nhân thịt thơm ngon, đầy đặn.
Bánh mì chảo: Bánh mì được dọn ra kèm một chảo nhỏ có thịt, trứng ốp, xúc xích, hành tây... Đây là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn.
Phở: Sợi bánh mềm mại được chan nước dùng ninh từ xương đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm các loại rau thơm, chanh ớt sẽ khiến các du khách nhớ mãi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở cửa hàng Phở Số 1 Hà Nội hoặc Phở Phượng 25.
Bún riêu: Vị ngon và mùi thơm hấp dẫn của món bún này khiến nhiều người ngạc nhiên. Bún được chan nước dùng có vị chua thanh thanh, ăn kèm với rau thơm và có thể cho thêm thịt bò, giò.
Bún mắm: Đây là một món đặc sản của miền Nam Việt Nam, được bày bán nhiều trên các con phố. Bún sợi to, bùi kết hợp với vị đậm đà của nước dùng và các nguyên liệu như tôm, thịt, rau thơm... khiến ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở đường Phan Bội Châu, đối diện chợ Bến Thành.
Bún Bò Huế: Món bún có xuất xứ từ cố đô Huế giờ đã phổ biến ở nhiều vùng khắp Việt Nam. Nước dùng được ninh từ xương bò tạo ra vị ngọt độc đáo. Bún sợi to được chan nước dùng, thêm thịt bò, chân giò, rau thơm và tiết bò.
Bún mọc: Món ăn thanh cảnh này gồm bún sợi nhỏ, nước dùng xương ninh, thêm chút thịt lợn và hành phi rất dễ ăn và nhẹ nhàng, thích hợp để lót dạ sau một ngày dạo chơi. Bạn có thể thưởng thức bún mọc tại các hàng ăn khắp thành phố.
Hủ tiếu Nam Vang: Đây là món ăn quen thuộc với nước dùng được ninh từ xương lợn. Hủ tiếu được ăn cùng tôm, gan lợn, thịt lợn, trứng cút và các loại rau thơm như hành, hẹ, ngò...
Bún chả: Món ăn này có nguồn gốc từ Hà Nội với hương vị rất hấp dẫn. Chỉ riêng mùi chả thơm phức cũng đủ làm dạ dày bạn cồn cào. Chả viên hoặc chả miếng được tẩm gia vị và nướng than hoa, sau đó thả vào nước mắm chua ngọt. Sự kết hợp giữa các loại rau thơm, bún, chả và nước mắm khiến bạn có thể ăn mãi không thấy chán.
Bánh canh cua: Bánh canh sợi to được chan nước dùng làm từ cua, thêm nhiều nguyên liệu như cá viên, thịt lợn, tôm, tiết bò... sẽ khiến du khách hài lòng với sự pha trộn hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt.
Bún thịt nướng: Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự kết hợp giữa các hương vị đối lập trong cùng một món ăn. Bún thịt nướng là một ví dụ điển hình của đặc trưng này. Thịt nướng than hoa được trộn với bún, thêm rau thơm, cà rốt, nem, lạc giã, hành phi... và rưới nước mắm mặn ngọt, tạo ra vị ngon khó quên.
Bánh tằm bì: Món ăn này có xuất xứ từ miền Tây, vị ngậy của nước cốt dừa kết hợp hoàn hảo với phần bì giòn tan và sợi bánh mềm mượt.
Bánh cuốn: Bánh gồm lớp vỏ mỏng bọc ngoài phần nhân làm từ thịt, tôm và mộc nhĩ, rắc thêm hành phi thơm lừng, ăn cùng rau thơm và nước mắm. Bạn có thể thưởng thức món bánh độc đáo này ở đường Cao Thắng, quận 3.
Nguồn Znews: http://news.zing.vn/nhung-mon-ngon-sai-gon-lam-khach-tay-me-met-post547924.html