Những sai lầm khi chế biến khiến bông cải xanh mất sạch dinh dưỡng
4 sai lầm khi chế biến bông cải xanh mất hết vitamin vốn có dễ rước bệnh vòa người.
Cắt trước khi rửa
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là cắt súp lơ trước khi chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn cắt súp lơ trước khi chế biến, nhưng nếu bạn cắt bông cải xanh trước khi nấu sẽ khiến cho vitamin, khoáng chất, trong bông cải xanh bị tan biến trong nước. Ngoài ra, khi chế biến bông cải xanh bạn không nên cắt rửa một thời gian lâu rồi mới chế biến dễ làm giảm dinh dưỡng.
Chế biến ở nhiệt độ cao
Súp lơ là một loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý ra có trong đó. Theo các chuyên gia, khi nấu súp lơ bạ nên nấu ở nhiệt độ vừa phải, nếu bạn nấu ở nhiệt độ cao thì nhiều thành phần vitamin, khoáng chất sẽ bị tan biến hết chẳng con đậm đà nước.
Cắt bỏ cuống bông cải xanh
Một trong những sai lầm khi chế biến bông cải xanh là bạn cắt bỏ phần cuống của bông cải. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần cuống bông cải xanh là nơi có chứa rát nhiều vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy, nếu bạn cắt bỏ cuống bông cải xanh đi sẽ mất đi phần dinh dưỡng quý giá.
Ăn bông cải để qua đêm
Súp lơ lại chứa hàm lượng vitamin khá cao nhưng nếu bạn chế biến bông cải xanh rồi để trong tủ lạnh tới ngày hôm sau mới sử dụng thì hàm lượng vitamin sẽ giảm đi đáng kể.
Ngoài ra, việc bạn để bông cải xanh trong tủ lạnh sẽ khiến cho bạn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.