Những thực phẩm phổ biến có thể kháng virus

Quả mọng, gừng, khoai lang,… là những thực phẩm phổ biến có thể kháng virus.

Theo The Healthsite, dưới đây là những loại thực phẩm có đặc tính chống virus, tăng khả năng hệ miễn dịch của cơ thể:

Tỏi

Đây là một loại thực phẩm có khả năng chống virus. Trong tỏi có chứa hợp chất giúp tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh của bạch cầu nếu bạch cầu gặp một số loại virus gây nên các bệnh, điển hình như virus gây cảm cúm thông thường.

Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng chống virus. Ảnh: Internet

Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng chống virus. Ảnh: Internet

Gừng

Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, gừng còn được biết đến với công dụng là giúp giảm viêm, giảm đau, ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm khác. Bên cạnh đó, gừng còn có thể giúp chống lại virus.

Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ảnh: Internet

Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ảnh: Internet

Quả mọng

Trong quả mọng có chứa nhiều resveratrol, có thể giúp chống lại virus. Ngoài ra, quả mọng còn có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Một số loại quả mọng có nhiều lợi ích cho sức khỏe là quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi.

Trong quả mọng có chứa nhiều resveratrol, có thể giúp chống lại virus. Ảnh: Internet

Trong quả mọng có chứa nhiều resveratrol, có thể giúp chống lại virus. Ảnh: Internet

Khoai lang

Khoai lang cung cấp nhiều vitamin A và C, khoai lang có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn chống lại bệnh tật.

Khoai lang cung cấp nhiều vitamin có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Internet

Khoai lang cung cấp nhiều vitamin có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Internet

CHÂU NGUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nhung-thuc-pham-pho-bien-co-the-khang-virus-896611.html