Những thực phẩm phổ biến có thể kháng virus
Quả mọng, gừng, khoai lang,… là những thực phẩm phổ biến có thể kháng virus.
Theo The Healthsite, dưới đây là những loại thực phẩm có đặc tính chống virus, tăng khả năng hệ miễn dịch của cơ thể:
Tỏi
Đây là một loại thực phẩm có khả năng chống virus. Trong tỏi có chứa hợp chất giúp tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh của bạch cầu nếu bạch cầu gặp một số loại virus gây nên các bệnh, điển hình như virus gây cảm cúm thông thường.
Gừng
Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, gừng còn được biết đến với công dụng là giúp giảm viêm, giảm đau, ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm khác. Bên cạnh đó, gừng còn có thể giúp chống lại virus.
Quả mọng
Trong quả mọng có chứa nhiều resveratrol, có thể giúp chống lại virus. Ngoài ra, quả mọng còn có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Một số loại quả mọng có nhiều lợi ích cho sức khỏe là quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp nhiều vitamin A và C, khoai lang có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn chống lại bệnh tật.