Trứng: Hơi nước tích tụ từ các phân tử nước trong quả trứng sẽ tạo áp lực rất mạnh. Trứng lại có màng và vỏ mỏng nên không thể giữ được áp suất trên, từ đó gây nổ trong lò vi sóng.
Cà rốt: Cà rốt là thực phẩm mọc dưới đất, nếu không được rửa sạch khi đưa vào lò vi sóng các chất bẩn còn sót lại và khoáng chất dễ gây ra tia lửa điện. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ làm hỏng lò vi sóng của bạn.
Thịt chế biến sẵn: Thịt chế biến sẵn là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều muối, chất phụ gia và chất bảo quản. Khi gặp bức xạ vi sóng, lượng cholesterol trong các thực phẩm này sẽ có xu hướng tăng lên, con người ăn nhiều sẽ dễ gặp các vấn đề về tim mạch.
Nước: Làm nóng nước trong lò vi sóng là sự lựa chọn sai lầm. Bởi quá trình làm nóng nước sẽ làm cho các phân tử tăng nhiệt nhanh, sôi dữ dội và thậm chí là nổ rất nguy hiểm.
Cà chua, sốt cà chua: Giống như trứng luộc, cho cà chua vào lò vi sóng sẽ tạo ra áp suất lớn, gây nổ. Thành phần chất lỏng trong cà chua tươi khiến áp suất tích tụ, sủi bọt và trào ra chất lỏng rồi phát nổ.
Phạm Quý (Nguồn: brightside.me)