Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh
Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.
Theo trang Oddity Central (Anh), Công ty nông nghiệp Suntory Flowers của Nhật Bản đã dành 5 năm để phát triển dưa chanh, nhân giống từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài. Quá trình lai giống này bao gồm rất nhiều giai đoạn thử nghiệm.
Trong thời kỳ phát triển, các nông dân đã thử nghiệm đa dạng phương pháp canh tác và thời gian thu hoạch. Cuối cùng, họ đã tạo ra một giống quả mọng nước, ngọt như dưa vàng và có vị chua như chanh. Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.
Dưa chanh có hình dạng gần giống dưa vàng, nhưng vỏ không có vân đặc trưng và có thịt màu trắng. Dưa chanh mềm hơn khi chín và có kết cấu giống như quả dưa Yubari. Hiện chỉ có 5 nông dân ở Hokkaido trồng dưa chanh và họ dự kiến chỉ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh trong năm nay.
Dưa chanh đã lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá khoảng 3.220 yen/quả. Những người may mắn được thưởng thức loại dưa này đều ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của nó.
“Dưa chanh có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa vàng. Nó rất ngon,” một phóng viên của HBC News chia sẻ.
“Loại trái cây này có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua. Dưa chanh sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho một ngày nắng nóng”, một người khác nói.
Dưa chanh là loại trái cây mới nhất trong thị trường trái cây cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản - gồm dưa hấu đắt nhất thế giới, dưa hấu hình vuông, Ruby Roman (nho Nho Hồng ngọc La Mã) - loại nho đắt nhất thế giới và White Jewels (dâu bạch tuyết) – loại dâu mang tính biểu tượng của nước này.