'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM

Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.

Sự đa dạng về kỹ thuật và nguyên liệu trong ẩm thực Nhật Bản mang đến sức hút với mọi thực khách.

Ẩm thực Nhật Bản được xem là hiện thân của sự cầu toàn, tỉ mỉ, tôn trọng văn hóa và đề cao thiên nhiên. Cùng với đó là tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng đúng theo văn hóa omotenashi - mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người thưởng thức.

Không gian sang trọng, kiến trúc đẹp, hương vị ấn tượng, thực đơn phong phú là những yếu tố hàng đầu giúp các nhà hàng Nhật Bản cao cấp chinh phục cả thực khách khó tính.

Sushi Hokkaido SachiNhiều chi nhánh

Restaurant . Nhật Bản . 10h30-22h . 124.000-835.000 đồng

Với kiến trúc Zen độc đáo, nơi đây mang đến không gian vừa ấm cúng, lãng mạn, vừa tối giản và tinh tế.

Điểm thu hút nhất vẫn là thực đơn phong phú và chất lượng. Sushi, salad, tempura là một số món đặc trưng bạn không thể bỏ qua. Đến nhà hàng thời điểm này, thực khách có cơ hội thưởng thức menu mùa hè đặc biệt.

Nhím biển Uni nổi bật với lớp trứng vàng ươm béo bùi. Ishidai với phần thịt cá chắc mềm, vị ngọt đặc trưng. Isaki ẩn hiện lớp da hồng phớt, đồng điệu với hương vị nhẹ nhàng của dòng cá thịt trắng. Miyagi Kaki là phần hàu nguyên con căng tròn bụng sữa, thưởng thức dưới dạng sashimi hay hai phiên bản nướng ngập sốt. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mùa mực bước vào giai đoạn tươi ngon. Trong đó, sashimi mực là món ăn được yêu thích nhất.

Mức giá món tương đối cao nhưng được nhiều thực khách đánh giá tương đương với chất lượng món và dịch vụ.

Lượng khách thường khá đông, đặc biệt vào khung giờ cao điểm buổi trưa và buối tối, bạn nên đặt bàn trước để tránh chờ đợi lâu.

Miwaku PremiumQuận Bình Thạnh

Restaurant . Nhật Bản . 11-23h . Từ 1 triệu đồng

Với đặc thù không gian tầng 80 trên đỉnh thành phố, nhà hàng Miwaku Premium có chỗ ngồi giới hạn. Tuy nhiên, dù chọn các cabin ngoài trời hay vị trí ngồi trong nhà, bạn đều có cơ hội thưởng ngoạn được cảnh sắc TP.HCM.

Nhà hàng có dịch vụ trang trí, nhiều cặp đôi thường lựa chọn đây làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm hay cầu hôn hoặc tổ chức tiệc sinh nhật.

Thực đơn đặc trưng với các set ẩm thực theo mùa, theo dịp lễ. Khách hàng sẽ được thưởng thức nguyên liệu cao cấp như bò Kobe Marbling Score 12-10, nấm truflle Italy, Baffun Hokkaido, cá ngừ Nhật vây xanh Hon Maguro... và các loại rau khác nhau nhập khẩu trực tiếp từ Tokyo.

Nhìn chung, ẩm thực theo hơi hướm fusion, cách trình bày bắt mắt. Một số thực khách từng trải nghiệm cho rằng các món ăn ổn. Mức giá đặc biệt cao.

Nhân viên hiếu khách và phục vụ tương đối tốt.

SHOKU Ngô Văn Năm, quận 1

Restaurant . Nhật Bản . 11-14h và 18-22h . 65.000-899.000 đồng

Shoku sở hữu không gian rộng rãi, có phòng riêng tư nên phù hợp cho cả business lunch và bữa tối.

Lối thiết kế nhà hàng hài hòa với concept modern Japanese cuisine. Điểm nhấn là con cá ngừ khổng lồ treo bên ngoài, cùng tủ lạnh được thắp sáng bằng đèn hồng.

Nhà hàng nỗ lực tái hiện quá trình đầy cảm hứng được thiết kế và liên kết chặt chẽ bởi kỹ thuật xử lý ikejime, đánh vảy sukibiki của người Nhật Bản, công nghệ dry-aged tạo sự đột phá trong hương vị umami trên từng bữa ăn.

Thực đơn nhiều lựa chọn, nổi bật phải kể đến tháp cá ngừ vây xanh, cơm lươn nhật nướng sốt kabayaki, cá cam hổ phách kết hợp sốt gan cá, bào ngư áp chảo, mì somen lạnh cùng sò điệp ủ khô, sashimi hay các món xiên nướng Kushiyaki.

Nhìn chung, thực khách đánh giá đồ ăn ngon, phục vụ nhiệt tình, song giá khá cao.

SUSHI ReiNguyễn Thị Minh Khai, quận 1

Restaurant . Nhật Bản . 17h30-22h30 (thứ ba-chủ nhật) . 3-5,2 triệu đồng

Sushi Rei là điểm thưởng thức sushi thượng hạng nổi tiếng tại TP.HCM.

Nhà hàng nằm trong hẻm, khá khó tìm và có diện tích hạn chế, chỉ đủ chỗ phục vụ 8 khách ở quầy. Vì không gian giới hạn, bạn luôn cần đặt bàn trước. Ngoài ra, ở đây cũng có phòng riêng cho nhóm 2-12 khách.

Dù nhỏ, thiết kế gỗ đặc trưng xứ sở mặt trời mọc dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai ghé đến. Thực khách sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nghệ thuật ẩm thực Omakase trong không gian yên tĩnh, riêng tư.

Điểm sáng trong thực đơn chính là nguyên liệu cá tươi nhập từ chợ thủy sản nổi tiếng Tsukiji, Nhật Bản. Bên cạnh đó, phải kể đến sushi với phần gạo ngon, không quá tơi.

Các món bày trí tối giản nhưng tỉ mỉ, thứ tự phục vụ cũng tạo cảm giác chỉn chu, đi từ hương vị nhẹ đến mạnh. Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bữa ăn bằng trái cây Nhật tráng miệng.

Yazawa SaigonĐiện Biên Phủ, quận 3

Restaurant . Nhật Bản . 17-23h30 . 1,9-3 triệu đồng

Yazawa Saigon là điểm đến phù hợp với những thực khách muốn thưởng thức bữa tối riêng tư. Các khu vực tại nhà hàng được phân chia linh hoạt bằng vách ngăn dựa trên số lượng khách. Ngoài ra, thực khách có thể đặt trước phòng ăn với lối đi riêng.

Nhà hàng BBQ mang phong cách Yakiniku - phong cách ẩm thực của Nhật chuyên về các món nướng.

Món ăn đặc trưng tại đây là bò lông đen được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Nơi đây cũng sở hữu hầm rượu cỡ lớn, cung cấp hơn 70 loại rượu có thể làm nên sự kết hợp hương vị tuyệt hảo với thịt nướng và các món ăn khác.

Nhìn chung, hương vị đồ ăn, thái độ phục vụ của nhà hàng được thực khách đánh giá tích cực. Điểm trừ duy nhất là địa chỉ hơi khó tìm bởi bảng hiệu là một phiến đá đen. Không gian sang trọng nhưng hơi tối.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/pha-dao-loat-nha-hang-mon-nhat-o-tphcm-post1484838.html