Phan Thiết: Đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP

Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2021.

Trong đợt đánh giá này, thành phố Phan Thiết có 5 chủ thể với 6 sản phẩm tham gia gồm: nước mắm nhỉ cá cơm của Công ty TNHH Nước mắm Bà Hai; Rong nho và rong nho muối của Công ty TNHH Hải Nam – Okinawa; mực lá một nắng của Công ty TNHH MTV Hải sản Phan Thiết; mắm lú lâu năm (40N) của Hộ kinh doanh nước mắm Quang Long và nước mắm (600N) của Công ty TNHH Toàn Hương Phan Thiết.

Tại cuộc họp các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm, quy trình sản xuất sản phẩm… Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá đã làm rõ, bổ sung các tiêu chí chưa đạt. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định. Kết quả, hai sản phẩm là rong nho đạt 95 điểm, rong nho muối đạt 94,5 điểm tương đương xếp hạng 5 sao. Các sản phẩm còn lại là nước mắm nhỉ cá cơm đạt 72 điểm, mực lá một nắng đạt 78 điểm, mắm lú lâu năm (400N) đạt 73 điểm, nước mắm (600N) đạt 71 điểm. Căn cứ vào số điểm 4 sản phẩm này tương đương xếp hạng với 4 sao.

Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Phan Thiết cho điểm các sản phẩm

Chủ trì cuộc họp, Ông Lê Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố lưu ý các chủ thể tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Hội đồng để trình Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

T.Duyên

Nguồn Bình Thuận: http://baobinhthuan.com.vn/kinh-te/phan-thiet-danh-gia-phan-hang-6-san-pham-ocop-144012.html