Phạt cửa hàng bán bánh mì không bảo đảm ATTP hơn 27 triệu đồng
Cơ sở bán bánh mì A.Q (địa chỉ số 81 đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đã bị đoàn kiểm tra liên ngành phạt 27,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số số hàng hóa tại thời điểm vi phạm.
Cơ sở bán bánh mì A.Q (địa chỉ số 81 đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đã bị đoàn kiểm tra liên ngành phạt 27,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số số hàng hóa tại thời điểm vi phạm.
Ngày 16-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất cửa hàng bán bánh mì A.Q và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 27,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy số bánh mì vi phạm tại thời điểm kiểm tra.
Trước đó ngày 6-7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng Q. trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Cụ thể, sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.
Ngay khi nhận tin báo, sáng 8-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp Phòng y tế quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Khánh Nam tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q.
Tại thời điểm kiểm tra cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Riêng sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của người dân trên mạng xã hội, đã không còn bày bán tại cơ sở nữa nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và hồ sơ pháp lý của cơ sở A.Q, đã phát hiện cơ sở này không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cơ sở này, buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm.