Phát hiện 1.300 lít mỡ lợn bẩn trong cơ sở chế biến chui

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ lợn không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Cơ sở chế biến mỡ lợn ở phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành (SN 1964) làm chủ. Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa, tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ lợn thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi nilon, gần 100kg mỡ sống và 30kg da lợn nguyên liệu dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Công an kiểm tra cơ sở chế biến mỡ lợn bẩn.

Công an kiểm tra cơ sở chế biến mỡ lợn bẩn.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Vũ Thị Bé (SN 1972, ngụ phường Trảng Dài) là quản lý của cơ sở khai nhận số mỡ và da lợn trên được mua từ chợ Tam Hòa ở TP Biên Hòa với giá 8.500 đồng/kg mỡ, 1.000 đồng/kg da. Sau đó đưa về chế biến, mỡ lợn thành phẩm được bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.

Tuy nhiên, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc để điều tra, làm rõ.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thi-truong/phat-hien-1-300-lit-mo-lon-ban-trong-co-so-che-bien-chui--i676764/