Phát hiện cơ sở sử dụng hàn the sản xuất hàng tấn chả đòn chay
Tại cơ sở thực phẩm, lực lượng chức năng phát hiện 6,5 tấn chả đòn chay chứa phụ gia chất cấm và chủ cơ sở cũng thừa nhận có sử dụng hàn the trong sản xuất.
Ngày 26-1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện bắt giữ hơn 6,5 tấn chả đòn chay nghi vấn sử dụng phụ gia, chất cấm trong chế biến thực phẩm.
Thông tin ban đầu, vào sáng 25-1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm chay ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Lực lượng chức năng phát hiện176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg.
Tiến hành test nhanh mẫu chả thì cho kết quả dương tính với hàn the (Borax).
Qua làm việc, chủ cơ sở thừa nhận có sử dụng hàn the (Borax) trong việc chế biến chả đòn chay.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ toàn bộ số chả đòn trên và chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.