Phát hiện cơ sở sử dụng phụ gia cấm trong sản xuất chế biến thực phẩm

Ngày 6/2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ 1 cơ sở sản xuất tàu hũ, chả đòn chay, sử dụng phụ gia bị cấm trong chế biến thực phẩm.

 Chất hàn the thu giữ tại cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.

Chất hàn the thu giữ tại cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 5/2, tại khu vực ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang phối hợp với Đoàn thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh An Giang kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm chay của ông Nguyễn Duy Hưng (ngụ ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân).

Đoàn đã phát hiện nơi đây đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ 50kg chả đòn chay có sử dụng hàn the.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 4kg hàn the chưa sử dụng và gần 1kg hàn the pha trộn với phụ phẩm.

Qua làm việc với lực lượng chức năng, ông Hưng thừa nhận có sử dụng phụ gia (hàn the) trong quá trình chế biến chả đòn chay tại cơ sở.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật.

Nam Phong

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/dung-hang-viet/phat-hien-co-so-su-dung-phu-gia-cam-trong-san-xuat-che-bien-thuc-pham-82496.html