Phát hoảng với món lẩu phân bò non đặc sản của người Đài Châu

Lẩu phân bò non là đặc sản nổi tiếng của người Đài Châu, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Món ăn này đòi hỏi sự chế biến vô cùng kỳ công. Đổi lại, hương vị của nó sẽ khiến ai đã từng nếm thử đều không thể quên được.

 Lẩu phân bò là món ăn kì lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: ytimg.

Lẩu phân bò là món ăn kì lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: ytimg.

Lẩu phân bò thực chất là món ăn sử dụng dịch trong dạ dày của những loài động vật nhai lại như bò, dê. Ảnh: foody.

Lẩu phân bò thực chất là món ăn sử dụng dịch trong dạ dày của những loài động vật nhai lại như bò, dê. Ảnh: foody.

Cách làm món này đã được người Kiềm (người Quý Châu) khu vực Đông Nam lưu truyền từ ngàn năm trước. Ảnh: foody.

Cách làm món này đã được người Kiềm (người Quý Châu) khu vực Đông Nam lưu truyền từ ngàn năm trước. Ảnh: foody.

Nguyên liệu chính của món lẩu phân bò chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò. Ảnh: foody.

Nguyên liệu chính của món lẩu phân bò chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò. Ảnh: foody.

Trước khi giết mổ bò, người ta sẽ cho bò ăn no cỏ tươi kèm với thảo dược. Ảnh: foody.

Trước khi giết mổ bò, người ta sẽ cho bò ăn no cỏ tươi kèm với thảo dược. Ảnh: foody.

Đầu bếp sẽ chế biến hỗn hợp cỏ chưa tiêu hóa hết cùng mật bò và gia vị, sau đó đun sôi rồi thưởng thức như lẩu. Ảnh: 24h.

Đầu bếp sẽ chế biến hỗn hợp cỏ chưa tiêu hóa hết cùng mật bò và gia vị, sau đó đun sôi rồi thưởng thức như lẩu. Ảnh: 24h.

Vị chung của lẩu phân bò là đắng và khó ăn với những người lần đầu thưởng thức. Ảnh: vtcns.

Vị chung của lẩu phân bò là đắng và khó ăn với những người lần đầu thưởng thức. Ảnh: vtcns.

Món lẩu phân bò không những thơm ngon mà còn tốt cho dạ dày, giải nhiệt và có lợi cho tiêu hóa. Ảnh: danviet.

Món lẩu phân bò không những thơm ngon mà còn tốt cho dạ dày, giải nhiệt và có lợi cho tiêu hóa. Ảnh: danviet.

Người dân địa phương thường làm món lẩu phân bò đặc biệt này trong những ngày Tết. Ảnh: ytimg.

Người dân địa phương thường làm món lẩu phân bò đặc biệt này trong những ngày Tết. Ảnh: ytimg.

Vào mùa đông, món lẩu này càng trở nên được yêu thích. Ảnh: timeoutvietnam.

Vào mùa đông, món lẩu này càng trở nên được yêu thích. Ảnh: timeoutvietnam.

Hà Nguyễn (Theo TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/phat-hoang-voi-mon-lau-phan-bo-non-dac-san-cua-nguoi-dai-chau-1255767.html