Lẩu phân bò là món ăn kì lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: ytimg.
Lẩu phân bò thực chất là món ăn sử dụng dịch trong dạ dày của những loài động vật nhai lại như bò, dê. Ảnh: foody.
Cách làm món này đã được người Kiềm (người Quý Châu) khu vực Đông Nam lưu truyền từ ngàn năm trước. Ảnh: foody.
Nguyên liệu chính của món lẩu phân bò chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò. Ảnh: foody.
Trước khi giết mổ bò, người ta sẽ cho bò ăn no cỏ tươi kèm với thảo dược. Ảnh: foody.
Đầu bếp sẽ chế biến hỗn hợp cỏ chưa tiêu hóa hết cùng mật bò và gia vị, sau đó đun sôi rồi thưởng thức như lẩu. Ảnh: 24h.
Vị chung của lẩu phân bò là đắng và khó ăn với những người lần đầu thưởng thức. Ảnh: vtcns.
Món lẩu phân bò không những thơm ngon mà còn tốt cho dạ dày, giải nhiệt và có lợi cho tiêu hóa. Ảnh: danviet.
Người dân địa phương thường làm món lẩu phân bò đặc biệt này trong những ngày Tết. Ảnh: ytimg.
Vào mùa đông, món lẩu này càng trở nên được yêu thích. Ảnh: timeoutvietnam.
Hà Nguyễn (Theo TH)