Phở ăn liền Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản

Phở hộp ăn liền sẽ có mùi vị và hình thức thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng Nhật Bản.

Theo truyền thông Nhật Bản, công ty mì ăn liền của nước này (Acecook) bắt đầu bán phở, mì tôm ăn liền sản xuất tại Việt Nam cho thị trường Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên công ty Acecook sử dụng nguyên liệu sản xuất từ một nhà máy ở nước ngoài trong các sản phẩm thực phẩm bán tại nội địa.

Phở hộp ăn liền, mặt hàng đầu tiên trong lô sản phẩm dựa trên món phở nổi tiếng của Việt Nam được bày bán từ đầu tuần này, có mùi vị và hình thức thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng Nhật Bản. Cùng với phở gói ăn liền, Acecook dự kiến sẽ bán ra khoảng 7 triệu sản phẩm mỗi năm tại thị trường Nhật Bản.

Trước đây, công ty Acecook thuê một đối tác ở Nhật Bản sản xuất nguyên liệu phở, mì ăn liền. Tuy nhiên, công ty này đã quyết định chuyển sang dùng nguyên liệu sản xuất tại Việt Nam để giảm giá thành khi dây chuyển sản xuất ở Việt Nam đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và điều kiện cần thiết./.

Vũ Hợp/VOV - Trung tâm Tin
Theo Nekkei

Nguồn VOV: http://vov.vn/kinh-te/pho-an-lien-viet-nam-tiep-can-thi-truong-nhat-ban-344085.vov