Phú Hòa: Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Hòa vừa tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Năm 2021, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Hòa tiếp tục kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, chủ động việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Phấn đấu trên 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra; hơn 90% người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người quản lý được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc/vụ; không có tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Trong năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức 3 đợt kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết Trung thu. Kết quả, có 21 cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, ban chỉ đạo còn tổ chức tư vấn, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại 210 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra 403 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 4 cơ sở không đạt đã được nhắc nhở và hướng dẫn khắc phục...