Phú Thọ: Đã tìm ra nguyên nhân hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam bị ngộ độc

Nguyên nhân khiến hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) bị ngộ độc được cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ nhận định là do hàm lượng Histamin trong món cá.

Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ) vừa có Báo cáo số 236/BC- ATVSTP, thông tin về việc Kết quả xét nghiệm xác định nguyên nhân và tình hình bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy).

 Các công nhân nghi bị ngộ độc được cấp cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy.

Các công nhân nghi bị ngộ độc được cấp cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy.

Báo cáo nêu rõ, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có Công văn số 498/VKNQG-KHĐT ngày 30/8 về việc trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu nghi ngộ độc thực phẩm từ mẫu xét nghiệm mẫu nôn của nạn nhân và mẫu thức ăn lưu (cá thu ù kho).

Theo kết quả, hàm lượng Histamin trong mẫu nôn của 1 bệnh nhân có tên T.T.N.Y là 6,22 mg/kg; hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn lưu là 3806 mg/kg. Qua đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm nhận định, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm nghi do Histamin có trong mẫu cá thu ù kho trong bữa ăn trưa của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam ngày 28/8.

Được biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoàng Thủy và các tổ chức/cá nhân cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm cho công ty này để sử dụng trong chế biến và cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam trong bữa trưa ngày 28/8.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, đến 10h00 sáng ngày 30/8, bệnh nhân cuối cùng của vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên đã được xuất viện.

Trước đó, ngày 28/8, hơn 150 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam. Trong đó có 6 ca triệu chứng sốc phản vệ độ II, như: đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ; 146 ca có triệu chứng đau bụng nhẹ, buồn nôn. Sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tìm nguyên nhân./.

Phùng Thọ

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/phu-tho-da-tim-ra-nguyen-nhan-hon-150-cong-nhan-cua-cong-ty-tnhh-sunrise-apparel-viet-nam-bi-ngo-doc-post310155.html