Quán cà phê, nhà hàng ở Thủ đô rục rịch chờ ngày mở lại
Những ngày này, một loạt nhà hàng, quán cà phê đang cho nhân viên lau dọn, chuẩn bị cửa hàng để sẵn sàng bán trở lại khi UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa lại một số hoạt động thiết yếu.
Liên quan đến lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết: "Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát. Thành phố vừa phát hiện ca bệnh ở bệnh viện Đức Giang, tuy nhiên, các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.Về tiến trình nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, đứng ở góc độ chuyên môn thì CDC Hà Nội đề xuất, tuy nhiên, Ban chỉ đạo thành phố cũng sẽ cân nhắc. CDC Hà Nội căn cứ vào tình hình dịch bệnh và sẽ xin ý kiến của các chuyên gia để đưa ra đề xuất với UBND TP.Hà Nội. Tuy nhiên việc nới lỏng hoạt động không phải tất cả. Một số hoạt động ưu tiên như quán ăn, chợ dân sinh, dịch vụ cắt tóc. Điều quan trọng nhất là các cửa hàng ăn uống, dịch vụ cắt tóc trong nhà và phải đảm bảo giãn cách xã hội".
Đối với dịch vụ ăn uống, cafe, trà đá vỉa hè chưa thể hoạt động trở lại trong thời gian tới, ông Tuấn thông tin thêm.
Anh Tiến đang lau chùi dọn dẹp bàn ghế quán để chờ ngày mở cửa hàng trở lại
Từ 12h ngày 25/5, chính quyền Hà Nội yêu cầu tất cả các dịch vụ kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ. Sau 3 tuần thực hiện, đa phần chủ quán ăn uống, nhà hàng chấp hành tốt chủ trương của thành phố. Tâm tư của bà con kinh doanh muốn chung tay góp sức đẩy lùi dịch COVID-19, ổn định kinh doanh trở lại.
Nhà hàng ăn uống cũng chưa có động tĩnh gì ngoài việc bán đồ mang về
Quán kem trên phố Triệu Việt Vương với mặt bằng thuê đắt đỏ cũng phải bán mang về cầm chừng để trả tiền thuê nhà.
Một quán cà phê trên phố Quán Sứ đìu hiu với biển báo bán mang về.
Hàng quán khắc khoải, mong chờ ngày được bán hàng trở lại. Ảnh chụp một quán cà phê trên phố Triệu Việt Vương với hàng rào ngăn cách, không cho khách ngồi, chỉ bán mang về.