Quận Hai Bà Trưng: Các cửa hàng ăn uống chấp hành tốt việc bán hàng mang về

Tình hình dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Phố Huế, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Thanh Nhàn, Thanh Lương. Tại Thông báo số 844/TB-UBND ngày 17/12/2021 của UBND TP đã đánh giá quận Hai Bà Trưng thuộc cấp độ 3, cụ thể có 1 phường ở cấp độ 3, 11 phường cấp độ 2 và 6 phường cấp độ 1.

Tình hình dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Phố Huế, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Thanh Nhàn, Thanh Lương. Tại Thông báo số 844/TB-UBND ngày 17/12/2021 của UBND TP đã đánh giá quận Hai Bà Trưng thuộc cấp độ 3, cụ thể có 1 phường ở cấp độ 3, 11 phường cấp độ 2 và 6 phường cấp độ 1.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng chỉ bán mang về; học sinh THPT chuyển học trực tuyến; hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời dừng hoạt động.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng chỉ bán mang về; học sinh THPT chuyển học trực tuyến; hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trưa ngày 20/12, tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chấp hành việc bán hàng mang về.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trưa ngày 20/12, tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chấp hành việc bán hàng mang về.

Tại các tuyến phố như: Phố Huế, Bạch Mai, Thanh Nhàn, Triệu Việt Vương….các cửa hàng kinh doanh cà phê, ăn uống tại chỗ đều chấp hành tốt việc bán hàng mang về.

Tại các tuyến phố như: Phố Huế, Bạch Mai, Thanh Nhàn, Triệu Việt Vương….các cửa hàng kinh doanh cà phê, ăn uống tại chỗ đều chấp hành tốt việc bán hàng mang về.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống đã chuyển qua hình thức bán mang về và giãn cách khách hàng để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống đã chuyển qua hình thức bán mang về và giãn cách khách hàng để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 Nhiều chủ quán đã chấp hành nghiêm túc quy định việc bán hàng mang về để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều chủ quán đã chấp hành nghiêm túc quy định việc bán hàng mang về để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều người dân cũng như những người đang làm việc trên địa bàn quận cũng ý thức được việc hạn chế tiếp xúc đông người. Do vậy, gọi ''shipper'' để mua đồ ăn là một giải pháp tránh tiếp xúc nhiều và hạn chế nhất định.

Nhiều người dân cũng như những người đang làm việc trên địa bàn quận cũng ý thức được việc hạn chế tiếp xúc đông người. Do vậy, gọi ''shipper'' để mua đồ ăn là một giải pháp tránh tiếp xúc nhiều và hạn chế nhất định.

Tuy nhiên, một cửa hàng trên phố Tạ Quang Bửu (đối diện Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trên đường Đại Cồ Việt) vẫn ngang nhiên bán hàng cho khách tại chỗ dù đã có lệnh cấm, chỉ được bán cho khách hàng mang về.

Tuy nhiên, một cửa hàng trên phố Tạ Quang Bửu (đối diện Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trên đường Đại Cồ Việt) vẫn ngang nhiên bán hàng cho khách tại chỗ dù đã có lệnh cấm, chỉ được bán cho khách hàng mang về.

Việc các hàng ăn, quán cà phê tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ góp phần rất lớn trong công cuộc phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong thời điểm dịch đang có diễn biến phức tạp.

Việc các hàng ăn, quán cà phê tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ góp phần rất lớn trong công cuộc phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong thời điểm dịch đang có diễn biến phức tạp.

Duy Khánh

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/anh-ha-noi-cac-cua-hang-kinh-doanh-an-uong-tai-quan-hai-ba-trung-chap-hanh-tot-viec-ban-hang-mang-ve-444186.html