Quân khu 4: Kiểm tra kết quả công tác quân nhu tại các đơn vị

Thực hiện đạo của đồng chí Tư lệnh Quân khu 4; trong 2 ngày 14 và 15-9, đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Đinh Viết Liệu, Trưởng phòng Quân nhu, Cục Hậu cần Quân khu 4 làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra kết quả công tác bảo đảm Quân nhu tại Trung đoàn 1, tại Trung đoàn 335 thuộc Sư đoàn 324; tại Lữ đoàn Phòng không 283 và tại Ban CHQS huyện Nghi Lộc, thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm Quân nhu của các đơn vị thời gian qua, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra chất lượng bữa ăn của bộ đội; kiểm tra công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi; công tác chế biến, muối nén và kiểm tra hàng quân nhu sẵn sàng chiến đấu…

 Đoàn công tác Quân khu 4 kiểm tra công tác tăng gia sản xuất rau xanh của đơn vị.

Đoàn công tác Quân khu 4 kiểm tra công tác tăng gia sản xuất rau xanh của đơn vị.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Đinh Viết Liệu, Trưởng đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị bảo đảm tốt công tác Quân nhu. Đặc biệt, các đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên đối với công tác quân nhu, duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ bảo đảm tốt công tác Quân nhu cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất. Các đơn vị tích cực, chủ động đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất-chăn nuôi, quan tâm đầu tư, huy động công sức bộ đội củng cố hệ thống chuồng trại chăn nuôi, vườn giàn phù hợp với điều kiện của đơn vị. Vườn rau các đơn vị phát triển tốt, cơ bản đáp ứng được 90-100% nhu cầu rau củ quả các loại, thịt cá trứng đưa vào bữa ăn bộ đội, duy trì đàn gia súc gia cầm cơ bản đủ chỉ tiêu đầu con theo quy định…

Đoàn công tác kiểm tra việc chế biến - cải tiến món ăn của bộ đội

Đoàn công tác kiểm tra việc chế biến - cải tiến món ăn của bộ đội

Thời gian tới đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đề nghị các đơn vịtiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, duy trì nghiêm nền nếp chế độ của ngành, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất. Tập trung quản lý tốt giá cả, chất lượng lương thực thực phẩm, bảo đảm tốt ăn uống cho bộ đội; quản lý sử dụng bếp lò hơi cơ khí, bếp dầu, bếp điện theo đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất-chăn nuôi, chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng sang vụ đông, tăng diện tích trồng cây lấy củ, quả, bổ sung đàn gia súc gia cầm nhất là đàn lợn nái sinh sản, gia cầm đẻ trứng; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, bão lụt nhằm giảm thiểu thiệt hại cây trồng vật nuôi…

Tin, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/quan-khu-4-kiem-tra-ket-qua-cong-tac-quan-nhu-tai-cac-don-vi-742969