Từ ngày 9/9, một số quận, huyện nằm trong vùng xanh ở Hà Nội được phép kinh doanh đồ ăn theo hình thức bán mang về.
Từ tờ mờ sáng, nhân viên một số cửa hàng bán đồ ăn trên phố Ngọc Lâm (quận Long Biên) tất bật dọn dẹp, chuẩn bị đón khách sau chuỗi ngày dài tạm đóng cửa để phòng chống dịch Coivd-19.
Chị Thúy chủ một quán phở tại phường Ngọc Lâm cho biết: "Sau hơn 2 tháng nghỉ phòng chống dịch, chúng tôi rất vui mừng khi được kinh doanh trở lại. Từ đầu tuần cho đến nay cửa hàng, mỗi ngày chúng tôi bán được ít nhất 1.000 bát phở".
Dù có khó khăn trong khâu nhập nguyên liệu, thêm chi phí túi, hộp mang về nhưng quán vẫn giữ giá như trước dịch". Chị Thúy cho biết thêm.
Khách tới mua phở được chủ quán yêu cầu đứng xếp hàng, đảm bảo giãn cách, nhiều người chủ động mang theo cặp lồng, hộp nhựa để giữ phở nóng và đảm bảo vệ sinh.
Tới mua phở từ khá sớm, chị Dung (phường Bồ Đề, quận Long Biên) chia sẻ: Ngay sau khi biết thông tin hàng quán kinh doanh trở lại, tôi rất vui và tìm tới quán mua 4 bát mang về phục vụ cả nhà sau hơn 2 tháng chưa được ăn phở".
Ngoài phở, nhiều hàng quán khác trên địa bàn quận Long Biên cũng tấp nập người mua mang về từ bún, bánh đa, xôi đến cháo, bánh cuốn....
Anh Hưng chủ quán cháo trên phố Ngọc Lâm chia sẻ: "Từ ngày được mở lại dịch vụ kinh doanh gia đình tôi trung bình mỗi ngày bán được 500 suất cháo phục vụ người dân sinh sống trong khu vực".
"Dù chỉ được bán mang về, lượng khách có giảm chút ít so với trước kia nhưng được kinh doanh trở lại ở vùng xanh nên bà con ở đây ai cũng rất vui", Anh Hưng cho biết thêm.
Người dân ở vùng xanh quận Long Biên (Hà Nội) tấp nập đi chợ sớm, mua bán đồ ăn sáng, cuộc sống dần trở lại với nếp sinh hoạt bình thường.
Bún đậu, bún chả đắt hàng khi vùng xanh Hà Nội mở cửa trở lại Nhiều quán ăn tại xã Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) bán số lượng suất ăn vừa phải khi mở cửa trở lại. Các món bún đậu, bún chả được nhiều người chọn lựa.
Việt Linh