Quảng bá sản phẩm chủ lực qua Hội chợ Thực phẩm-Đồ uống Việt Nam tại Malaysia

Nhiều hàng hóa được coi là thế mạnh của Việt Nam đều có mặt tại hội chợ như gạo, mỳ tôm, phở khô, hoa quả tươi, hoa quả sấy, sữa bột, sữa tươi, sữa hạt và nhiều mặt hàng gia vị...

Tham tán Thương mại Lê Phú Cường (thứ tư từ bên phải) và ông Wong Hon Wai - Giám đốc Điều hành, phụ trách lĩnh vực du lịch và kinh tế sáng tạo của Penang (thứ ba từ bên phải) cùng kiều bào tại quầy hàng giới thiệu sản phẩm của Thương vụ Việt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Tham tán Thương mại Lê Phú Cường (thứ tư từ bên phải) và ông Wong Hon Wai - Giám đốc Điều hành, phụ trách lĩnh vực du lịch và kinh tế sáng tạo của Penang (thứ ba từ bên phải) cùng kiều bào tại quầy hàng giới thiệu sản phẩm của Thương vụ Việt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống của Việt Nam đã gây được ấn tượng tốt tại Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam đang diễn ra ở bang Penang của Malaysia.

Diễn ra từ ngày 14-17/12, hội chợ do Thương vụ Việt Nam tại Malaysia phối hợp cùng công ty New Digital Malaysia tổ chức, quy tụ sự tham gia của nhiều công ty thực phẩm hàng đầu của Việt Nam như Vina Milk, TH True milk, VP Milk, Vinamex...

Nhiều hàng hóa được coi là thế mạnh của Việt Nam đều có mặt tại hội chợ như gạo, mỳ tôm, phở khô, hoa quả tươi, hoa quả sấy, sữa bột, sữa tươi, sữa hạt và nhiều mặt hàng gia vị như hạt tiêu, hoa hồi, nước mắm...

Bên cạnh hội chợ, nhiều gian hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống Việt Nam cũng được giới thiệu với bạn bè Malaysia.

Điều chú ý là chính Kiều bào sinh sống ở bang Peang đã lần đầu chế biến và mang đến giới thiệu tại hội chợ những món ăn truyền thống Việt Nam, vốn có tiếng trên "bản đồ ẩm thực" thế giới như phở, bánh mỳ, bánh cuốn, gỏi cuốn, bún bò Huế... Những món ăn này đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Lê Phú Cường cho rằng lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm đã trở thành một trong những thế mạnh trong ngành kinh tế của Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 3.000 sản phẩm của Việt Nam đã nhận được chứng chỉ Halal của Malaysia. Chứng chỉ này là điều kiện cần để thâm nhập thị trường Malaysia và các quốc gia Hồi giáo khác.

Tham tán Lê Phú Cường bày tỏ hy vọng hội chợ không những nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và các nhà bán lẻ Malasyia về sự đa dạng của sản phẩm của Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong năm 2023, khi hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Wong Hon Wai - Giám đốc điều hành, phụ trách lĩnh vực Du lịch và Kinh tế sáng tạo của bang Penang - cho rằng hội chợ kéo dài 4 ngày không chỉ là dịp giới thiệu ẩm thực Việt vô cùng đa dạng mà còn là một nền tảng năng động cho mạng lưới kinh doanh và trao đổi văn hóa, đồng thời củng cố mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Malaysia nói chung và với bang Penang nói riêng.

Ông Wong Hon Wai kỳ vọng hội chợ lần này sẽ mở đường cho các mối quan hệ hợp tác lâu dài, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế mỗi nước.

Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 400km, bang Penang nằm ở vùng bờ biển Tây Bắc của bán đảo Malaysia, Penang là một trong các bang phát triển nhất và quan trọng nhất về mặt kinh tế tại Malaysia.

Bang này cũng là một điểm đến du lịch sôi động của quốc gia Đông Nam Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/quang-ba-san-pham-chu-luc-qua-hoi-cho-thuc-pham-do-uong-viet-nam-tai-malaysia-post915720.vnp