Quảng Nam: Sư cô nhập viện vì ăn pate Minh Chay

Một sư cô (61 tuổi, ở Quảng Nam) bị tình trạng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt và phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Sở Y tế Quảng Nam khuyến cáo người dân ngừng ngay việc sử dụng pate Minh Chay. Ảnh: TL.

Sáng 5/9, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

Theo bác sĩ Ân, trưa hôm qua (4/9), bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi, sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An).

Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Sau khi được cấp cứu, điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

Chiều 3/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với sản phẩm pate Minh Chay, Sở Y tế Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân ngừng ngay việc sử dụng và niêm phong sản phẩm, đem bảo quản khu vực riêng biệt.

Liên quan đến việc pate Minh Chay gây ngộ độc, mới đây, UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới - đơn vị sản xuất sản phẩm pate Minh Chay số tiền 17,5 triệu đồng do không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/quang-nam-su-co-nhap-vien-vi-an-pate-minh-chay-post95329.html