Quảng Ngãi: 6 người nhập viện cấp cứu sau ăn bánh mì

Bệnh viện Quảng Ngãi tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng có các triệu chứng ngộ độc sau khi sử dụng bánh mì.

Ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Sáu người dân mua bánh mì tại chợ đầu mối nông sản TP Quảng Ngãi sử dụng và ngộ độc sau đó.

Sáu người dân mua bánh mì tại chợ đầu mối nông sản TP Quảng Ngãi sử dụng và ngộ độc sau đó.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu khi phát ra các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu... Qua thăm khám các bác sĩ xác định 6 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện cả 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để kiểm định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Theo lời khai của người nhà các bệnh nhân, trước đó vào khuya ngày 24/5, những người này có mua bánh mì tại tiệm bánh mì ở Chợ Đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) để ăn. Đến sáng hôm sau thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói... nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng xuất hiện nhiều đợt người dân, học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Mới nhất là 5 người dân trong một gia đình ở huyện Lý Sơn sử dụng cá nóc để nấu ăn dẫn đến ngộ độc.

Trước những vụ ngộ độc thực phẩm thường xuyên xảy ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi các cơ quan liên quan tiến hành truy vết, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm... nhất là khu vực quanh các cổng trường học.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/quang-ngai-6-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-sau-an-banh-mi-19224052810002487.htm