Quy định 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường
Ngày 5-12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 34/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường, theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Ngày 5-12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 34/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường, theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi. Theo thông tư, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1:2010/BYT. Các sản phẩm sữa tươi sử dụng phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng, gồm: Vitamin D3, Canxi, Sắt, Vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, Acid folic... Đặc biệt, sản phẩm sữa tươi sử dụng phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố trước khi đưa lưu thông trên thị trường theo quy định... Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 20-1-2020.