Sâu xanh béo núc nhiều người kinh hãi trở thành món đặc sản

Hình ảnh những con sâu xanh béo tròn khiến không ít người sởn gai ốc. Thế nhưng, tại một số vùng ở Trung Quốc, loài côn trùng này lại được xem như một đặc sản.

Hình ảnh những con sâu xanh béo núc bò lổm ngổm trên lá cây có thể khiến nhiều người sởn gai ốc. Tuy nhiên, ở một số vùng quê của Trung Quốc, loài sâu này lại trở thành đặc sản khi chúng được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu

Hình ảnh những con sâu xanh béo núc bò lổm ngổm trên lá cây có thể khiến nhiều người sởn gai ốc. Tuy nhiên, ở một số vùng quê của Trung Quốc, loài sâu này lại trở thành đặc sản khi chúng được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu

Vào mùa thu hoạch ngô, xuất hiện nhiều loài côn trùng gây hại cho hoa màu, để trừng trị chúng người dân Giang Tô đã nghĩ ra cách chế biến nhiều món ăn từ chính những con sâu xanh hình dáng kinh dị này. Ảnh: Sohu

Vào mùa thu hoạch ngô, xuất hiện nhiều loài côn trùng gây hại cho hoa màu, để trừng trị chúng người dân Giang Tô đã nghĩ ra cách chế biến nhiều món ăn từ chính những con sâu xanh hình dáng kinh dị này. Ảnh: Sohu

Người dân Giang Tô thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. Sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. Theo dân địa phương, sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. Ảnh: Sohu

Người dân Giang Tô thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. Sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. Theo dân địa phương, sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. Ảnh: Sohu

Sâu xanh béo núc rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp. Ảnh: Sohu

Sâu xanh béo núc rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp. Ảnh: Sohu

Tùy từng món khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc chỉ lấy phần thịt sâu bên trong và bỏ phần da xanh bên ngoài. Ảnh: Sohu

Tùy từng món khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc chỉ lấy phần thịt sâu bên trong và bỏ phần da xanh bên ngoài. Ảnh: Sohu

Những món ăn từ sâu xanh phổ biến ở nơi đây là sâu chiên, sâu xào, nấu canh, hấp, kho,...Ngoài ra chúng còn được chế biến kỳ công thành đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…Ảnh: Sohu

Những món ăn từ sâu xanh phổ biến ở nơi đây là sâu chiên, sâu xào, nấu canh, hấp, kho,...Ngoài ra chúng còn được chế biến kỳ công thành đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…Ảnh: Sohu

Món ăn này ngon và có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng đa phần các du khách đều “sợ xanh mặt” khi được mời thử món ăn kinh dị này. Ảnh: Sohu

Món ăn này ngon và có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng đa phần các du khách đều “sợ xanh mặt” khi được mời thử món ăn kinh dị này. Ảnh: Sohu

Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". Việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày. Ảnh: Sohu

Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". Việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày. Ảnh: Sohu

Một số nhà hàng đã cho sâu xanh béo này vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu

Một số nhà hàng đã cho sâu xanh béo này vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu

Xem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/sau-xanh-beo-nuc-nhieu-nguoi-kinh-hai-tro-thanh-mon-dac-san-2020091.html