Hình ảnh những con sâu xanh béo núc bò lổm ngổm trên lá cây có thể khiến nhiều người sởn gai ốc. Tuy nhiên, ở một số vùng quê của Trung Quốc, loài sâu này lại trở thành đặc sản khi chúng được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu
Vào mùa thu hoạch ngô, xuất hiện nhiều loài côn trùng gây hại cho hoa màu, để trừng trị chúng người dân Giang Tô đã nghĩ ra cách chế biến nhiều món ăn từ chính những con sâu xanh hình dáng kinh dị này. Ảnh: Sohu
Người dân Giang Tô thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. Sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. Theo dân địa phương, sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. Ảnh: Sohu
Sâu xanh béo núc rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp. Ảnh: Sohu
Tùy từng món khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc chỉ lấy phần thịt sâu bên trong và bỏ phần da xanh bên ngoài. Ảnh: Sohu
Những món ăn từ sâu xanh phổ biến ở nơi đây là sâu chiên, sâu xào, nấu canh, hấp, kho,...Ngoài ra chúng còn được chế biến kỳ công thành đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…Ảnh: Sohu
Món ăn này ngon và có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng đa phần các du khách đều “sợ xanh mặt” khi được mời thử món ăn kinh dị này. Ảnh: Sohu
Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". Việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày. Ảnh: Sohu
Một số nhà hàng đã cho sâu xanh béo này vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Ảnh: Sohu
Xem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Ngọc Mai (Tổng hợp)