Siêu bánh mùa 2: Lấy nước mắm làm bánh ngọt hay trend 'bánh kem đốt cháy' khiến ban giám khảo 'mắt chữ A, miệng chữ O'

Thông qua tập phát sóng này, các pastry chef đã khiến khán giả cảm nhận được, Siêu Bánh mùa 2 không chỉ là cuộc tranh tài làm bánh, mà là hành trình đầy cảm hứng, nơi mà mỗi chiếc bánh là một câu chuyện, một thông điệp yêu thương gửi gắm.

Trong tập 8 Siêu Bánh mùa 2, Chương trình đã khiến khán giả đi từ xúc động đến bất ngờ khi ra đề cho các pastry chef (Đầu bếp bánh) thực hiện bữa tiệc bánh ngọt sinh nhật dành cho các bé làng trẻ em SOS, sử dụng nguyên liệu trái cây.

Những chiếc bánh sinh nhật không chỉ là món quà vật chất, mà là biểu tượng của tình yêu và sự sẻ chia. Chúng mang đến cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS những khoảnh khắc hạnh phúc, nơi mà những ước mơ nhỏ bé trở thành hiện thực.

Thông qua tập phát sóng này, các pastry chef đã khiến khán giả cảm nhận được, Siêu Bánh mùa 2 không chỉ là cuộc tranh tài làm bánh, mà là hành trình đầy cảm hứng, nơi mà mỗi chiếc bánh là một câu chuyện, một thông điệp yêu thương gửi gắm. Các pastry chef đã mang đến những chiếc bánh thơm ngon, là món quà tinh thần giúp các em có thêm động lực và niềm tin vào tương lai.

Chiếc bánh hình cầu thủ Messi biến ước mơ của các bé ở làng trẻ em SOS thành hiện thực

Với thế mạnh làm bánh kem tạo hình trendy (xu hướng), Minh Hiền đã bất ngờ đem đến tập 8 Siêu Bánh mùa 2 chiếc bánh bánh kem đốt cháy (hay còn gọi bánh kem ảo thuật) giúp tạo hiệu ứng lạ mắt cho Ban giám khảo và các bạn nhỏ Làng trẻ em SOS.

Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được Minh Hiền làm ra để dành tặng cho bé Phúc (làng trẻ em SOS), một fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi. Chiếc bánh có phần tạo hình bên ngoài đậm chất fan bóng đá, có hình ảnh mô phỏng cầu thủ Lionel Messi, có trái bóng và nhiều tạo hình trang trí đáng yêu khác. Đặc biệt phần hiệu ứng đốt nến đi kèm khiến Ban giám khảo “mắt chữ A, miệng chữ O” vì ngạc nhiên.

Về phần vị của chiếc bánh, Minh Hiền cho biết dùng ANDROS Pro quả mọng đông lạnh để làm nhân cho chiếc bánh, tuy nhiên thường những trái mọng sẽ bị chua nên cô dùng thêm cốt ca cao và ANDROS Pro Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh là vị mà bé Phúc lựa chọn để làm dịu vị chua. Tuy nhiên, Minh Hiền cũng cho biết có một vấn đề là chiếc bánh hơi cứng do lớp kem bơ sau khi láng bánh cô cho vào tủ đông cốt bánh được chắc chắn. Đáng lẽ cô phải đem chiếc bánh từ tủ đông ra ngoài trước 30 phút để nó mềm hơn.

Giám khảo Lê Thị Kiều Oanh, Giám khảo quốc tế World Chefs cho biết Ban giám khảo thích chiếc bánh của Minh Hiền. Những chi tiết cô tạo ra đã mang đến một sinh nhật và ước mơ trọn vẹn cho bé. Tuy nhiên, về chất lượng bánh bên trong hơi khô, các lớp bánh bị dày quá, phần thạch trong bánh bị cứng.

Ấn tượng với chiếc bánh Minh Hiền mang đến, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu chia sẻ “nếu như em là chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật mà em được một cái bánh sinh nhật như thế này và có tất cả những cái trải nghiệm đốt nến, cùng nhau đập để tìm bí mật bên trong, sau đó mình chúc mừng sinh nhật cùng với nhau thì em sẽ tự hào và rất hạnh phúc, cảm thấy rất là oách”. Đồng thời chia sẻ chắc chắn sẽ mua vì ấn tượng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chiếc bánh mang lại.

Lấy nước mắm làm bánh ngọt, Pastry Chef Đình Đức vẫn khiến các bé ăn sạch dĩa

Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo trong tập 8 mang tên “Trái tim dũng cảm” với nguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, ANDROS Pro Dừa đông lạnh xay nhuyễn, ANDROS Pro Dừa Non sợi đông lạnh, mè rang, nước cốt dừa Vietcoco, Dầu dừa cooking oil Vietcoco.

Lớp vỏ ngoài của chiếc bánh “Trái tim dũng cảm”.

Lớp vỏ ngoài của chiếc bánh “Trái tim dũng cảm”.

Để dành tặng cho bé Phúc (Làng trẻ em SOS) với ước mơ trở thành chiến sĩ công an, pastry chef Đình Đức đã tạo một chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau đó dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho những trái tim dũng cảm. Để làm nên chiếc bánh mang hình trái tim dũng cảm, Đình Đức cho biết lớp đầu tiên dùng hành tím và tỏi tạo vị thơm, vị ngọt.

Tầng tiếp theo sử dụng caramel onctueux (xốt từ đường thắng dẻo mịn) trộn với ANDROS Pro Dừa Non sợi đông lạnh để tạo thành hỗn hợp sệt và rim trong thời gian vừa phải, để dừa ngấm đường và chuyển trong.

Phần nhân bánh “Trái tim dũng cảm”

Phần nhân bánh “Trái tim dũng cảm”

“Thông thường làm sốt caramel sẽ sử dụng muối nhưng em sử dụng nước mắm lấy cảm hứng từ mẹ em vì mẹ hay rim dừa với nước mắm với đường” - Đình Đức chia sẻ. Bên trong bánh còn có những hạt gạo lứt được nổ lên và trộn với chocolate. Tiếp theo là một lớp kem chocolate vị ớt và tiêu để tạo điểm nhấn. Ở ngoài cùng là lớp mousse vị dừa sử dụng ANDROS Pro Dừa đông lạnh xay nhuyễn có kết hợp màu đỏ đến từ củ dền và hạt điều.

Với chiếc bánh này, giám khảo Valentin Trần đánh giá cao trình độ của Đình Đức trong việc kết hợp các nguyên liệu, câu chuyện mang đến ý nghĩa. “Khi mới nhìn thấy chiếc bánh của bạn, tôi thấy hơi lo lắng một chút vì thực khách là các bé nhỏ trong khi chiếc bánh lại có nước mắm, tiêu và ớt, màu sắc thì tối. Nhìn vào tôi không chắc mình muốn ăn, vì đây là lần đầu tiên tôi thử chiếc bánh kiểu này”.

Tuy nhiên sau khi ăn thử thì vị CEO ANDROS Việt Nam cho biết thích chiếc bánh vì hương vị cân bằng, không mặn hay cay quá. Và quan sát thấy các bé cũng ăn sạch dĩa nên cho rằng các bé cũng rất thích.

Giám khảo Lương Tú Tiến đánh giá tốt phần trình bày ý nghĩa chiếc bánh của Đình Đức. Ông cũng cho biết bất ngờ vì ban đầu nghĩ là bánh mặn nhưng dùng thử thì không thấy mặn. Đồng thời dành lời khen cho kỹ thuật sử dụng chocolate phối hợp các nguyên liệu để tạo vết loang của đá marvel rất giống.

Với hương vị độc đáo, chiếc bánh của Đình Đức được các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS bình chọn nhiều nhất, nhờ đó Đình Đức là người đầu tiên được vào vòng chung kết Siêu Bánh mùa 2.

Bên cạnh chiếc bánh của Minh Hiền và Đình Đức, tập 8 Siêu Bánh mùa 2 còn có 2 chiếc bánh độc đáo của pastry chef Minh Vũ và Thu Thùy.

Minh Vũ và chiếc bánh “Khu vườn trên mây” dành tặng cô bé có ước mơ làm cô giáo

Về kết cấu bánh, pastry chef Minh Vũ cho biết phần kẹo dẻo hình tạo hình củ cà rốt, anh sử dụng ANDROS Pro Xoài xay nhuyễn đông lạnh để có màu vàng, thêm ANDROS Pro Phúc Bồn Tử xay nhuyễn đông lạnh vào để có màu đỏ, màu vàng cộng đỏ để ra màu cam của cà rốt. Lớp mousse ở trên sử dụng ANDROS Pro Việt quất đông lạnh, đưa việt quất về vị yogurt bằng cách sử dụng nước cốt chanh. Và tạo hình trên bề mặt giống như một mặt đất thì trong đó là crumble của ca cao cộng thêm bột hạnh nhân.

Minh Vũ và chiếc bánh “Khu vườn trên mây”.

Minh Vũ và chiếc bánh “Khu vườn trên mây”.

Giám khảo Valentin Trần dành sự yêu thích cho chiếc bánh của Minh Vũ, ông chia sẻ “mỗi câu chuyện của bạn, mỗi chi tiết bạn tạo ra đều có ý nghĩa, ngay cả miếng lót bạn cũng làm để có thể ăn được như vậy rất hay. Về phần vị thì rất ngon”.

Giám khảo Lê Thị Kiều Oanh, Giám khảo quốc tế World Chefs thì cho biết khi nhìn thấy cái bánh của Minh Vũ bà không mấy ngạc nhiên nhưng khi dùng thử, khám phá vào bên trong thì bất ngờ vì hương vị rất ngon. Bà dành lời khen cho Minh Vũ vì đã khéo léo đưa các nguyên liệu kết cấu với nhau rất hài hòa.

Thu Thùy và chiếc bánh “Hệ mặt trời” dành tặng cô bé có ước mơ trở thành phi hành gia

Nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành phi hành gia để bay ra ngoài ngắm những hành tinh của bé, Thu Thùy đã làm chiếc bánh “Hệ mặt trời”.

Mặt trời thường được ví như lòng đỏ trứng gà, do đó để làm bánh mặt trời Thu Thùy chọn nguyên liệu chủ đạo là ANDROS Pro Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để tạo vị bùi béo như lòng đỏ trứng gà, và thêm gia vị là quế và thảo quả.

Về phần kem, Thu Thùy dùng nước khế lên men 3 ngày, lấy ra nấu thành coulis (xốt trái cây cô đặc) bỏ vô bình phun và đánh nitơ để tạo thành kem khói.

Với bánh tạo hình sao thủy, Thu Thủy dùng lê ngâm với nước cam quế và hồi.

Với bánh tạo hình trái đất, Thùy cho biết lấy cảm hứng từ món cốm nổ của miền Tây khi mọi người ăn vào thì sẽ cảm nhận được nó nổ trong miệng, giống như những sự sống ở trong trái đất.

Cuối cùng là bánh tạo hình sao hỏa màu đỏ, sử dụng cóc kèm chanh dây để tạo vị chua.

Ban giám khảo đánh giá cao phần trình bày của Thu Thùy, đặc biệt phần tạo khói đẹp mắt. Tuy nhiên về hương vị từng chiếc bánh chưa thật sự hoàn hảo.

Kết thúc tập 8, Siêu Bánh mùa 2 lựa chọn được top 3 tiến vào vòng Chung kết là pastry chef Đình Đức, Minh Vũ và Minh Hiền. Điều này đồng nghĩa việc Thu Thùy phải chia tay chương trình.

Giang Phạm

Nguồn Doanh nhân & Pháp luật: https://doanhnhan.vn/sieu-banh-mua-2-lay-nuoc-mam-lam-banh-ngot-hay-trend-banh-kem-dot-chay-khien-ban-giam-khao-mat-chu-a-mieng-chu-o-79751.html