Sở Y tế Hà Nội yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch, kiểm tra việc mua sắm thiết bị
Sở Y tế Hà Nội, Văn phòng Sở vừa ban hành thông báo 183/TB-SYT về chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Tại văn bản, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tiểu ban giám sát chỉ đạo giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm ca mắc Covid-19, tổ chức khoanh vùng cách ly, xử lý ổ dịch nhanh gọn, triệt để.
Tiểu ban điều trị cần chỉ đạo các bệnh viện nghiêm túc thực hiện lập chốt kiểm soát người vào bệnh viện, khai báo y tế, phân luồng bệnh nhân khám bệnh, tổ chức khu cách ly; đảm bảo giãn cách người bệnh, giãn cách giường bệnh; đảm bảo trang phục bảo hộ cho nhân viên y tế; thực hiện tốt kiểm soát nhiễm khuẩn…
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với lực lượng liên quan của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, thị xã điều tra, xác minh lập danh sách các trường hợp tiếp xúc F1, F2, người đi từ vùng dịch về địa phương để giám sát, cách ly y tế.
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu xây dựng kế hoạch phân bổ test xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các đơn vị để xét nghiệm sàng lọc. Rà soát sinh phẩm xét nghiệm Covid-19; tiếp tục đào tạo lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19.
Trên cơ sở kế hoạch đáp ứng theo cấp độ dịch và thực tiễn tình hình dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu tiểu ban hậu cần chủ động chỉ đạo các đơn vị rà soát nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị phòng hộ, thuốc, hóa chất khử khuẩn, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao…; tổng hợp kết quả trình UBND thành phố xem xét phê duyệt.
Tại văn bản, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu kiểm tra việc mua sắm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị. Kiểm tra việc bảo quản, sử dụng trang thiết bị, vật tư… đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí.
Ngoài ra, cần tổ chức tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch phân bổ nguồn ủng hộ cho các đơn vị và hướng dẫn bảo quản, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.