Sử dụng nước ép cần tây đúng cách giúp tăng cường sức khỏe
Nước ép cần tây là một thức uống có hương vị thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng giảm cân. Tuy nhiên, để nước ép cần tây phát huy hết tác dụng, bạn cần biết cách uống nước ép cần tây giảm cân đúng chuẩn. Nước ép cần tây là một thức uống có hương vị thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng giảm mỡ thừa hiệu quả. Tuy nhiên, để nước ép cần tây phát huy hết tác dụng, bạn cần biết cách uống nước ép cần tây giảm cân đúng chuẩn.
1. Cần tây có lợi trong việc giữ gìn vóc dáng và tăng cường sức khỏe
Cần tây là thực phẩm chứa hàm lượng calories thấp, do đó nước ép cần tây có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giảm lượng calorires tổng thể. Nước ép cần tây không chứa nhiều chất xơ, nhưng cần tây nguyên chất lại giàu chất xơ, giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C, giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Một hợp chất tự nhiên có trong cần tây là phthalide, có thể giúp giảm mức cholesterol bằng cách tăng cường bài tiết mật từ gan. Phthalide còn có thể giúp giãn nở mạch máu và giảm huyết áp.
2. Một số cách sử dụng cần tây hiệu quả
Sử dụng nước ép cần tây nguyên chất
Thức uống này lưu giữ hoàn toàn các dưỡng chất có trong rau cần tây, tạo cảm giác no lâu, giảm lượng hấp thu chất béo vào cơ thể, đồng thời nuôi dưỡng làn da, duy trì sự tươi trẻ và đàn hồi. Bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây:
- Chuẩn bị khoảng 500g rau cần tây, sau khi rửa sạch đem thái thành khúc nhỏ khoảng 5cm.
- Lần lượt cho rau cần tây vào xay nhuyễn để lọc lấy nước cốt.
- Mỗi ngày uống 1 ly nước ép cần tây để đạt kết quả giảm cân tối ưu nhất.
Sử dụng nước ép cần tây kết hợp với dứa
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, uống nước ép cần tây kết hợp với dứa chín giúp “đánh bay” nhanh chóng ngấn mỡ thừa tại vùng bụng, hỗ trợ cải thiện chứng khó tiêu. Cách tạo nên thức uống giảm cân từ cần tây và dứa:
- Chuẩn bị 200g cần tây, nửa quả dứa đã bỏ vỏ và thái nhỏ.
- Xay nhuyễn cả 2 nguyên liệu và lọc lấy nước cốt.
- Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép cần tây và dứa giúp thon dáng, đẹp da và tốt tiêu hóa.
Sử dụng nước ép cần tây kết hợp với chanh
Chanh rất giàu vitamin C, axit axetic và axit citric, không có chất béo. Trong khi đó, cần tây nguyên chất cung cấp hàm lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa và ngăn quá trình sản sinh chất béo cũng như cholesterol. Vì thế, sự kết hợp này sẽ tạo nên thức uống giảm mỡ thừa mà không gây hại cho sức khỏe:
- Chuẩn bị 200g cần tây tươi và nửa quả chanh.
- Rửa sạch cần tây và cắt thành khúc ngắn.
- Ép cần tây thành nước, sau đó đổ ra ly và vắt nửa quả chanh cùng một chút mật ong giúp tăng thêm hương vị.
- Nên uống sau khi tập thể thao và trước bữa ăn để hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng trong nước ép.
3. Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân
Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng và thể hình, thời điểm thích hợp nhất để uống nước ép cần tây giảm cân là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước ăn khoảng 30 phút. Đó là cách đánh thức cơ thể, ngăn triệu chứng táo bón, giảm đầy hơi và điều hòa hệ tiêu hóa.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống tối đa 500ml loại nước ép này mỗi ngày, đồng thời kết hợp thêm chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để đạt kết quả tối ưu.
Ngoài ra, trong thành phần của rau cần tây có chứa chất làm giảm huyết áp. Vì vậy, thức uống này không phù hợp với những người có mức huyết áp thấp vì có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt, choáng váng hay hoa mắt. Ngược lại, những bệnh nhân bị cao huyết áp hoàn toàn có thể bổ sung nước ép cần tây vào chế độ ăn uống thường ngày để kiểm soát hiệu quả bệnh.