Cá ngát thuộc họ cá trê, có lẽ vì vậy mà loài cá này cũng có hình dạng giống cá trê, cụ thể là cá trê trắng, đuôi dẹp, da trơn, sống chủ yếu ở vùng nước lợ. (Nguồn 2monngonmoingay)
Ở hai bên mang của cá ngát có hai ngạnh cứng và nhọn. Nọc độc của cá ngát rất độc và tập trung nhiều ở những đầu ngạnh này. (Nguồn Hangtieudungvietnam)
Vì vậy, khi chế biến cá ngát cần lưu ý tránh để hai ngạnh này đâm vào tay. Hai ngạnh này rất độc và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. (Nguồn Doanhnhancuoituan)
Cá ngát có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương và miền Tây Thái Bình Dương. (Nguồn Tepbac)
Ở Việt Nam, cá ngát phân bố khá rộng, từ An Giang, Đồng Tháp đến Bến Tre, Sóc Trăng. (Nguồn Blogspot)
Cá ngát có đặc tính là đào hang để làm nơi trú ngụ. Để bắt được cá ngát, ngư dân thường dùng giăng câu, lưới đăng, bao chà…(Nguồn Vietlifestyles)
Cá ngát là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì rất giàu chất dinh dưỡng như phốt pho, canxi, sắt, các loại vitamin B1, B2, omega-3,...(Nguồn Nhahangsakelongan)
Từ cá ngát có thể chiến biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như cháo cá ngát cốt dừa, cá ngát kho tộ, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát,... (Nguồn Cakho)
Hà Nguyễn (tổng hợp)