Sự thật đằng sau thịt bò Aukobe giá rẻ đổ bộ chợ mạng

Được quảng cáo 'thượng hạng' nhưng thịt bò Aukobe giá rẻ bán đầy chợ mạng có thể là hàng sắp hết hạn sử dụng, được các kho hàng xả hàng.

Gần Tết Nguyên đán 2025, thị trường thực phẩm dần trở nên sôi động. Trong đó, thịt bò Aukobe được rao bán nhiều trên chợ mạng với giá rẻ bất ngờ. Ảnh chụp màn hình

Gần Tết Nguyên đán 2025, thị trường thực phẩm dần trở nên sôi động. Trong đó, thịt bò Aukobe được rao bán nhiều trên chợ mạng với giá rẻ bất ngờ. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, thịt bò Aukobe được rao bán với giá chỉ 250.000 đồng/kg cho loại lõi vai khoanh tròn với những vân mỡ cẩm thạch. Ảnh: FB Trần Thị Huyền

Theo đó, thịt bò Aukobe được rao bán với giá chỉ 250.000 đồng/kg cho loại lõi vai khoanh tròn với những vân mỡ cẩm thạch. Ảnh: FB Trần Thị Huyền

Không chỉ giá rẻ, người bán còn nhấn mạnh thịt bò Aukobe làm mưa làm gió bởi thịt mềm, béo, ngọt. Ảnh: FB Trần Thị Huyền

Không chỉ giá rẻ, người bán còn nhấn mạnh thịt bò Aukobe làm mưa làm gió bởi thịt mềm, béo, ngọt. Ảnh: FB Trần Thị Huyền

Vân mỡ xen lẫn thịt tạo nên độ mềm tan. Khi đem áp chảo hoặc nướng cùng gia vị nhẹ nhàng có thể tận hưởng trọn miếng "bò tan chảy". Ảnh: FB Thu Lê

Vân mỡ xen lẫn thịt tạo nên độ mềm tan. Khi đem áp chảo hoặc nướng cùng gia vị nhẹ nhàng có thể tận hưởng trọn miếng "bò tan chảy". Ảnh: FB Thu Lê

Cũng theo người bán, thịt bò Aukobe được nhập khẩu từ Úc, không có thường xuyên. Ảnh: Facebook

Cũng theo người bán, thịt bò Aukobe được nhập khẩu từ Úc, không có thường xuyên. Ảnh: Facebook

Đang vào mùa tiệc cuối năm nên thịt bò Aukobe rất được ưa chuộng. Thịt bò Aukobe giá rẻ được cắt sẵn khoanh tròn trọng lượng 250 gram/miếng, thích hợp làm món nướng BBQ, áp chảo hay xào lúc lắc... Ảnh: Facebook

Đang vào mùa tiệc cuối năm nên thịt bò Aukobe rất được ưa chuộng. Thịt bò Aukobe giá rẻ được cắt sẵn khoanh tròn trọng lượng 250 gram/miếng, thích hợp làm món nướng BBQ, áp chảo hay xào lúc lắc... Ảnh: Facebook

Theo tìm hiểu, Aukobe là loại thịt bò được sản xuất theo quy trình chăn nuôi dựa trên kỹ thuật Wagyu trứ danh của Nhật Bản, kết hợp với quy trình chăn nuôi tiên tiến của Úc. Ảnh: FB Huyền Thi

Theo tìm hiểu, Aukobe là loại thịt bò được sản xuất theo quy trình chăn nuôi dựa trên kỹ thuật Wagyu trứ danh của Nhật Bản, kết hợp với quy trình chăn nuôi tiên tiến của Úc. Ảnh: FB Huyền Thi

Tuy nhiên, thịt bò Aukobe tự nhiên, nhập chính ngạch giá thường dao động từ 500.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng/kg tùy loại. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, thịt bò Aukobe tự nhiên, nhập chính ngạch giá thường dao động từ 500.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng/kg tùy loại. Ảnh: Facebook

Chia sẻ trên VietNamNet, anh Trần Văn Cường - quản lý một chuỗi cửa hàng thực phẩm tại Hà Nội cho rằng, thịt bò Aukobe giá rẻ bán đầy chợ mạng có thể là hàng sắp hết hạn sử dụng hoặc được các kho hàng xả hàng. Ảnh: Facebook

Chia sẻ trên VietNamNet, anh Trần Văn Cường - quản lý một chuỗi cửa hàng thực phẩm tại Hà Nội cho rằng, thịt bò Aukobe giá rẻ bán đầy chợ mạng có thể là hàng sắp hết hạn sử dụng hoặc được các kho hàng xả hàng. Ảnh: Facebook

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng có thể gặp nhiều rủi ro khi mua thịt bò giá rẻ trên mạng. Do đó, người dân nên mua thịt bò có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Facebook

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng có thể gặp nhiều rủi ro khi mua thịt bò giá rẻ trên mạng. Do đó, người dân nên mua thịt bò có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Facebook

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/su-that-dang-sau-thit-bo-aukobe-gia-re-do-bo-cho-mang-2069985.html