Suất ăn bán trú tại Trường THCS Yên Nghĩa chỉ có vài món lèo tèo: Phòng GD&ĐT kiểm tra đột xuất

Liên quan đến thông tin phụ huynh phản ánh suất ăn bán trú của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa có giá 32.000 đồng nhưng không đủ no. Ban giám hiệu nhà trường đã nhận lỗi thiếu sót trong việc giám sát khâu chia khẩu phần ăn.

Mới đây, phụ huynh có con học ở Trường THCS Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh, suất ăn ở trường của con có giá 32.000 đồng nhưng thức ăn chỉ có vài món lèo tèo, không đủ no. Có bữa khay cơm chỉ có ít rau, một miếng giò và vài ba miếng chả cá. Bữa khác, suất ăn cũng chỉ có một ít khoai tây, 3-4 miếng cá chiên giòn nhỏ và thay miếng giò bằng thịt lợn. Sau đó, phụ huynh đã đột xuất kiểm tra bữa ăn bán trú và quá bất ngờ khi thấy thực phẩm đầu vào của ngày 11/10 không đủ so với định lượng cho 500 học sinh ăn bán trú/ngày.

Trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã có trao đổi với công ty cung ứng và chế biến suất ăn bán trú. Phía công ty đã cử người đến giám sát bếp ăn và tìm hiểu nguyên nhân. Nhà trường cũng xin rút kinh nghiệm về việc kiểm tra giám sát và sẽ tiếp tục cùng Ban đại diện phụ huynh kiểm tra, giám sát để đảm bảo suất ăn hàng ngày của học sinh đủ định lượng, chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe.

Liên quan đến thông tin phản ánh bữa ăn bán trú của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa, trưa ngày 16/10, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hà Đông, Trạm Y tế phường Yên Nghĩa tổ chức kiểm tra đột xuất để xác minh thông tin.

Hình ảnh suất ăn bán trú của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa chỉ có vài món lèo tèo, không đủ no. Ảnh: PHCC

Hình ảnh suất ăn bán trú của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa chỉ có vài món lèo tèo, không đủ no. Ảnh: PHCC

Theo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, ngày 12/10, khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THCS Yên Nghĩa về "món ăn lèo tèo" trong suất ăn bán trú, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm y tế quận, Trạm Y tế phường Yên Nghĩa kiểm tra đột xuất. Đoàn kiểm tra xác định, suất ăn theo phản ánh là suất ăn nằm trong thực đơn của trường thuộc tuần từ ngày 9/10 đến ngày 12/10.

Thông tin phản ánh của phụ huynh được nhà trường ghi nhận và tổ chức điều chỉnh. Nhà trường cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm; bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; thực hiện lưu mẫu thức ăn và kiểm thực 3 bước. Hằng ngày, nhà trường phối hợp với phụ huynh kiểm tra, theo dõi nhận thực phẩm.

Khi có thông tin phản ánh, nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa. Công ty xác nhận hôm đó, do số lượng nhân viên ít, số lượng suất ăn nhiều (khoảng 500 suất), thời gian chia suất ăn ngắn (30 phút để bảo đảm thức ăn nóng), nên các suất ăn chưa đều nhau. Các nhân viên chia thức ăn đã nhận lỗi về việc này. Công ty đã tổ chức rút kinh nghiệm, nhận thiếu sót và cử bổ sung nhân viên.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhận lỗi thiếu sót trong việc giám sát khâu chia khẩu phần ăn; đồng thời làm việc ban đại diện phụ huynh học sinh để xin rút kinh nghiệm, cam kết tiếp tục giám sát chặt chẽ bữa ăn bán trú, không để lặp lại sự việc.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đề nghị Trường THCS Yên Nghĩa nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và giám sát bữa ăn bán trú; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tương tự; đồng thời thường xuyên lắng nghe ý kiến phụ huynh học sinh về chất lượng bữa ăn; bổ sung cán bộ, nhân viên cùng đại diện phụ huynh học sinh giám sát chặt chẽ toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú. Phòng GD&ĐT quận sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú tại các trường học trên toàn địa bàn quận.

ĐV

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/suat-an-ban-tru-tai-truong-thcs-yen-nghia-chi-co-vai-mon-leo-teo-phong-gddt-kiem-tra-dot-xuat-169231016150236717.htm