Tác dụng bất ngờ của quả sung mà chị em 'quên'
Nhờ vào một số hoạt chất có lợi có trong thành phần của cây giúp nâng cao khả năng chữa bệnh mang lại sức khỏe cho người dùng.
Về dinh dưỡng, trong100g sung chín chứa 79g nước; 0,4g chất béo; 0,8g protein; 19g bột đường; 1,2g chất xơ; 142 UI sinh tố A; vi chất Ca, Sắt, Na, Kali, phốt pho và vitamin C, B1, B2, B6, PP...
Trong Đông y quả sung còn là 1 vị thuốc chữa bệnh, giúp tăng cường sức khỏe vô cùng quý báu.
Quả sung cung cấp chất xơ lớn có tác dụng giảm cân hiệu quả, thường khuyên dùng cho những người béo phì.
Quả sung chứa canxi, kali và magiê, tất cả đều hỗ trợ xương chắc khỏe. Quả sung cải thiện mật độ xương và giảm sự phân hủy xương, bắt đầu khi bạn già đi.
Canxi là rất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe và quả sung là một trong những nguồn tốt nhất của nó.
Quả sung có chứa kali chống lại sự mất canxi trong nước tiểu do chế độ ăn nhiều muối. Điều này ngăn ngừa bạn bị loãng xương.
Từ nhiều thế kỷ trước, quả sung được sử dụng như 1 "vũ khí" giúp kéo dài cuộc yêu và kích thích ham muốn mạnh mẽ, dễ đạt tới độ khoái cảm. Bởi bên cạnh chất xơ, quả sung còn có hợp chất Amino axit giúp điều trị chứng xuất tinh sớm.
Ngoài ra, ăn quả sung giúp tăng cường quá trình lưu thông máu giúp hệ tim mạch khỏe mạnh giúp quý ông mạnh mẽ khi lâm trận. Để cải thiện khả năng tình dục bạn ngâm từ 2-3 quả sung chín với sữa, để qua đêm và ăn vào sáng sớm.
Trong quả sung có nhiều kali và ít natri. Sự mất cân bằng giữa 2 thành phần này sẽ có tác động tới huyết áp. Do đó khi bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu rau củ, đặc biệt là có quả sung tươi giúp lượng kali tăng cao, có tác dụng ngăn ngừa huyết áp hiệu quả.
Những khoáng chất, kali, canxi, mangan có trong quả sung có ảnh hưởng tới mật độ xương. Bởi kali chống lại sự bài tiết canxi qua nước tiểu. Mangan lại giúp kích hoạt những anzym tiêu hóa thức ăn dễ dàng và giải phóng canxi giúp xương chắc khỏe hơn.
Chất Pectin là 1 loại chất xơ hòa tan. Khi chất xơ này vào hệ tiêu hóa sẽ có tác dụng giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc sỏi mật (sỏi cholesterol), bảo vệ túi mật, ống mật không nhiễm trùng, bào mòn sỏi.
Theo nghiên cứu của Giáo sư Guillemin GJ, Khoa học thần kinh, Khoa Khoa học y sinh, trung tâm Nghiên cứu bệnh thần kinh đại học Macquarie, quả sung là loại trái cây có tác dụng tốt trong việc giảm bớt các triệu chứng của bệnh Alzheimer.
Quả sung có lượng không nhỏ chất như: phenol, omega 3, omega 6. Đây là những axit béo có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
Lá sung còn có tác động đáng kể tới những chất béo trung tính trong cơ thể giúp ngăn ngừa những bệnh về tim mạch. Sử dụng quả sung và lá sung giúp cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch đáng kể.
Quả sung có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, vì vậy bạn cần bổ sung loại quả này vào thực đơn với một số lượng phù hợp ngay hôm nay.
Trang Dung (Tổng hợp)