Thông tin liên quan tới việc xoài ngừa ung thư hiệu quả được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research, các tình nguyện viên khỏe mạnh từ 21 - 38 tuổi mỗi ngày ăn 400 gr xoài, ăn trong 10 ngày.
Kết quả cho thấy hàm lượng a xít gallic và gallotannin trong cơ thể họ tăng đáng kể, tạo lá chắn cho cơ thể phòng ngừa bệnh tật.
Các nhà khoa học cho rằng các hợp chất có tính chống ô xy hóa trong quả xoài bao gồm vitamin C và beta carotene, cũng như một số hợp chất polyphenolic gồm a xít gallic và gallotannin chính là yếu tố ngừa ung thư và kháng viêm hiệu quả.
Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.
Không chỉ vậy, chất mangiferin trong quả xoài có thể khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư, và ngăn chặn chu kỳ phân chia tế bào, có hiệu quả phòng ngừa bệnh ung thư phổi.
Để hiệu quả phòng bệnh của quả xoài tốt nhất bạn hãy ăn xoài thường xuyên hoặc uống sinh tố xoài tươi đều rất tốt.
Theo Nga Quỳnh/Kiến thức