Hỗ trợ giảm cân: Khi tuổi tác tăng cao, cơ thể thường có xu hướng tích mỡ, đặc biệt ở vùng bụng. Khế có rất ít calo, là lựa chọn lý tưởng dành cho những người đang muốn giảm cân, đặc biệt là những người ở độ tuổi ngoài 30.
Giúp tăng cường miễn dịch: Sau tuổi 30, sức để kháng tự nhiên của cơ thể bị suy giảm. Việc bổ sung các chất chống oxy hóa rất cần thiết để giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Quả khế là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa.
Trị ho hiệu quả: Các vitamin và khoáng chất có trong quả khế có công dụng trị ho hiệu quả và giảm bớt các triệu chứng khó chịu do bị cảm, sốt.
Tác dụng kháng khuẩn: Nhiều nghiên cứu cho thấy quả khế có công dụng kháng khuẩn, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn do các loại vi khuẩn như Salmonella typhus, E. Coli,... gây ra.
Làm đẹp da: Khế chứa nhiều vitamin C, giúp trị mụn trứng cá và làm mờ thâm, sẹo. Ngoài ra, khế còn chứa nhiều vitamin thấm sâu vào da giúp chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả, đặc biệt phù hợp với phụ nữ sau tuổi 30.
Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch: Khế rất giàu kali-một loại khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp.
Giúp hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong quả khế hỗ trợ sự phát triển của các lợi khuẩn trong ruột già giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.
Diệp Thảo/VOV.VN Everyday Health