Tâm đắc với loạt nhà hàng mới mở tại TP.HCM
Với không gian mới mẻ và món ăn sáng tạo, những nhà hàng 'tân binh' ở TP.HCM đủ sức mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách.
Sau thời gian "gây sốt" tại Hà Nội, Mak Mak Thai có mặt ở Vạn Hạnh Mall (quận 10). Không gian nhà hàng rộng rãi, dung hòa giữa sự năng động và sang trọng với tone xanh melamine. Menu hơn 100 món được nấu bởi đầu bếp người Thái. Hương vị biến tấu theo khẩu vị Việt nhưng vẫn giữ độ béo và cay đặc trưng. Không quanh quẩn trà sữa Thái hay trà tắc Thái, tại đây có nhiều loại thức uống sáng tạo như sinh tố xôi xoài, trà Thái sữa dừa… Nhà hàng mở cửa 10-22h, mức giá từ 45.000 đồng/món. Ảnh: Mak Mak Thai.
Midam là nhà hàng BBQ Hàn Quốc theo phong cách tối giản, nằm trên đường Thi Sách (quận 1). Lấy gam màu đen làm chủ đạo, không gian chia thành 5 tầng với cửa kính lớn ngắm thành phố. Nhà hàng tập trung vào các loại thịt bò cao cấp như diềm thăn, sườn, lõi nạc… Thịt bảo quản theo phương pháp dry-aged, hạn chế tẩm ướp đậm để giữ độ tươi và vị tự nhiên. Quầy panchan đa dạng, lấp đầy liên tục để trải nghiệm ẩm thực liền mạch. Tuy nhiên, món ăn lên hơi chậm. Nhà hàng mở cửa 11-23h, giá từ 170.000 đồng đến 1,7 triệu đồng. Ảnh: Jessi, Midam BBQ.
Chillhouse trên đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) chuyên phục vụ ẩm thực Á - Âu fusion với gần 100 món, chế biến theo nhiều hình thức. Khẩu phần ăn không nhiều nhưng bày trí cầu kỳ, hương vị hơi thiên mặn. Nhà hàng tách riêng 2 khu vực, bên trên thiết kế sang trọng với gam màu kem dịu mắt, bên dưới là không gian mở đón gió. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, thực khách có thể chọn bàn ngoài trời. Nhà hàng mở cửa 16-23h, mức giá từ 59.000-430.000 đồng/món. Ảnh: Chillhouse.
Nằm trong khu tổ hợp Thảo Điền (TP Thủ Đức), Dotori Dining có diện tích nhỏ, trần thấp nhưng ấm cúng. Nhà hàng sử dụng nội thất gỗ vá máy chiếu phim Anime lên tường, đưa thực khách dịch chuyển đến Nhật Bản. Menu không nhiều lựa chọn, chú trọng vào các món đặc trưng của "xứ Phù Tang" như tonkatsu (thịt heo xù), ornado omelett (trứng lốc xoáy), mazemen (mì không nước)… Hương vị biến tấu mới lạ với mức giá 100.000-250.000 đồng/món. Nhà hàng mở cửa 11-22h nhưng nhanh hết bàn, thực khách nên đặt trước. Ảnh: Dotori Dining.
Zumwhere nổi bật trên đường Đông Du (quận 1) với phong cách ẩm thực "izakaya" từ Nhật Bản. Không gian gồm 3 tầng, mỗi bàn được thắp sáng bằng đèn vàng, kết hợp nội thất đan lát. Menu thiên về món ăn Nhật, hương vị chuẩn truyền thống và bày trí hiện đại. Bán chạy nhất là sashimi, cá hồi miso và salad. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ một số món Á - Âu để đa dạng hóa lựa chọn. So với mức giá từ 59.000 đồng đến 1,3 triệu đồng, khẩu phần ăn tương đối ít. Nhà hàng mở cửa 10-2h mỗi ngày. Ảnh: Zumwhere Đông Du.
Lấy cảm hứng từ vũ trụ và hang động, Smith’s Kitchen & Bar có thiết kế trần uốn lượn bằng kim loại cùng ô cửa kính ngắm các công trình lớn của thành phố. Không gian ấm áp với ánh đèn vàng. Menu phục vụ ẩm thực đa phong cách, chiếm phần lớn là món Âu và Việt. Cách bày trí đơn giản nhưng nịnh mắt. Hương vị nêm nếm vừa miệng, nhưng một số món chưa hợp khẩu vị người Việt. Nhà hàng nằm trên đường Lê Lai (quận 1), mở cửa 6-23h. Mức giá 80.000-668.000 đồng/món. Ảnh: Khanh Nguyen, Smith’s Kitchen & Bar.
Nguồn Znews: https://znews.vn/tam-dac-voi-loat-nha-hang-moi-mo-tai-tphcm-post1465078.html