Tạm dừng hai cơ sở sản xuất thực phẩm ở Hoài Đức

Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Hà Nội đã làm việc với Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 thành phố và huyện Hoài Đức đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND thành phố kết quả kiểm tra đột xuất sáng 7/1 và đề xuất tạm dừng sản xuất đối với hai cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đều đóng trên địa bàn xã La Phù. Đó là Công ty cổ phần thương mại và công nghệ thực phẩm Đức Vinh sản xuất bim bim, bánh ngũ cốc, kẹo socola và Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm An Đông sản xuất các loại bánh gạo và kẹo.

Cả hai cơ sở trên chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu, phụ gia để sản xuất thực phẩm, bao bì chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; khu vực sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh theo nguyên tắc một chiều; có côn trùng xâm nhập.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà lưu ý huyện Hoài Đức cần tạm dừng hoạt động sản xuất đối với hai cơ sở và xử phạt nghiêm, có biện pháp khắc phục, báo cáo về thành phố trước ngày 14/1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt lưu ý Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp của huyện tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Thu Hà

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/tam-dung-hai-co-so-san-xuat-thuc-pham-o-hoai-duc-294310.htm