Tăng cường bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học trên địa bàn tỉnh

PTĐT - Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP)...

Trường Tiểu học Tiên Dung, thành phố Việt Trì chú trọng đảm bảo ATTP cho học sinh

PTĐT - Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm quy định pháp luật về ATTP. Từ đầu năm tới nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, tuy nhiên vẫn luôn hiện hữu các mối nguy cơ gây mất ATTP, nhất là tại các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, các trường học.
Thực hiện Công văn số 2547/ATTP-NĐTT, ngày 03/11/2020 của Cục ATTP về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Phú Thọ đề nghị Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ và Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị tập trung, khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung: Toàn bộ bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trường học trên địa bàn phải được kiếm tra, giám sát, hậu kiểm, bảo đảm không có bất kỳ đơn vị nào không bảo đảm ATTP được phép hoạt động ; tăng cường thanh tra, kiếm tra việc chấp hành quy định ATTP tại các bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn theo phân cấp. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật, công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng. Đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Chính Văn

Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/suc-khoe-doi-song/202011/tang-cuong-bao-dam-attp-phong-chong-ngo-doc-thuc-pham-tai-cac-khu-cong-nghiep-khu-che-xuat-truong-hoc-tren-dia-ban-tinh-174100