Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
Ban Chỉ đạo 389 huyện Đan Phượng, Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid – 19 và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Công văn nêu rõ, thực hiện công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp ngày 30/01/2020 với các sở, ngành và quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra tại Hà Nội; Công văn số 87/BCĐ 389/TP-CQTT ngày 31/01/2020 của Ban Chỉ đạo 389/TP về việc tăng cường công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
Ban Chỉ đạo 389 huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh cho người dân, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về tình hình lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid – 19; cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch trong và ngoài nước; các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch viêm phổi cấp do Covid – 19 hiệu quả.
Nắm bắt tình hình giá cả thị trường, chủ động kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn huyện. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, sản xuất kinh doanh bán buôn, bán lẻ với số lượng lớn mặt hàng khẩu trang y tế có hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu thụ cao của người dân để đầu cơ, găm hàng, đẩy giá nhằm thu lợi bất chính, trà trộn, bán mặt hàng khẩu trang y tế giả, kém chất lượng.
Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, chống vận chuyển, kinh doanh hàng vi phạm an toàn thực phẩm, không đảm bảo chất lượng; trong đó tập trung kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu là thủy sản, hải sản, nội tạng gia súc, gia cầm chưa qua chế biến, không rõ nguồn gốc; động vật hoang dã; mặt hàng động vật và sản phẩm từ động vật nhập vào huyện nhằm đảm bảo việc thực hiện kiểm dịch và đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm tại các điểm tham quan, du lịch, lễ hội, nơi tập trung đông người tại các xã, thị trấn.
Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/tang-cuong-cong-tac-phong-chong-dich-benh-covid-19-103481.html