Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm với bánh Trung thu
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên toàn thành phố, tập trung ngăn chặn hàng hóa kém chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Trước sự phong phú của nhiểu chủng loại bánh Trung thu vào dịp Rằm tháng Tám người tiêu dùng cần cẩn trọng để tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ngộ độc…
Việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa sống còn đối với các cơ sở, sản phẩm có thương hiệu.
Ông Nguyễn Công Chung - Tổng bếp trưởng - Giams đốc Bộ phận ẩm thực khách sạn Sheraton Hà Nội cho biết: "Sở dĩ bánh Trung thu chúng tôi làm có thời gian sử dụng lâu hơn là bởi tất cả nguyên vật liệu đều từ 100% thực phẩm sạch, không có chất bảo quản."
Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: "Qua quá trình kiểm tra các khách sạn chúng tôi thấy các khách sạn chấp hành nghiêm túc các quy định trong quy trình sản xuất bánh Trung thu, nguồn gốc nguyên liệu, giấy tờ đầy đủ. Chúng tôi cũng tăng cường nhắc nhở các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra nguyên liệu cũng như hạn sử dụng khi nhập nguyên liệu về."
Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu đang bắt đầu sôi động. Bên cạnh những cơ sở tuân thủ nghiêm túc về các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm thì chắc chắn vẫn có những loại bánh Trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hay những quầy kinh doanh bán bánh lưu động dưới thời tiết nắng nóng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh chính vì vậy người tiêu dùng cần cẩn trọng lựa chọn những sản phẩm chất lượng, tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ gây ngộ độc.