Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường

Kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: XUÂN NGUYÊN

Kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: XUÂN NGUYÊN

Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn của các trường học đều tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn, giấy khám sức khỏe của nhân viên tham gia chế biến thức ăn. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra quy trình lưu mẫu thức ăn, cơ sở vật chất khu bếp ăn, căn tin của trường.

Đối với Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, đoàn kiểm tra đề nghị khắc phục hệ thống chống côn trùng, động vật gây hại tại phòng ăn cho học sinh; Trường Tiểu học Trương Công Định cần thực hiện lưu mẫu thức ăn, có sổ ghi chép cụ thể việclưu mẫu.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất trụ sở Công ty TNHH Bùi Kim Nga - đơn vị cung cấp suất ăn sẵn và thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, đơn vị này đã xuất trình đầy đủ giấy tờ nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ nhập hàng hóa, giấy khám sức khỏe của người lao động, khu vực chế biến thực phẩm sắp xếp gọn gàng, các dụng cụ nấu bếp được vệ sinh sạch sẽ, công tác lưu mẫu thực hiện tốt, ghi chép đầy đủ thời gian.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, vừa qua có 41 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã được thanh tra. Trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể ở các trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵncho trường để đánh giá thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đối với các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý.

XUÂN NGUYÊN

Nguồn Sóc Trăng: https://baosoctrang.org.vn/suc-khoe-va-doi-song/tang-cuong-kiem-tra-giam-sat-viec-chap-hanh-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-trong-truong-hoc-va-co-so-cung-cap-suat-an-san-cho-truong-62045.html