Táo đỏ là 'thần dược tự nhiên' nhưng ăn theo cách này rước độc vào người
Với nhiều tác dụng hữu táo đỏ quả thực là một nguyên liệu tốt, đáng ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
Táo đỏ được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khỏe của con người. Táo đỏ khô có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Dân gian thường truyền tai nhau rằng nếu mỗi ngày ăn 3 quả táo đỏ có thể khiến người dùng "trẻ mãi không già, cả đời khỏe mạnh".
Trong y học cổ truyền, táo đỏ được dùng để cải thiện giấc ngủ, giúp cải thiện khả năng não. Chất saponin có trong táo đỏ giúp giảm căng thẳng lo âu khá hiệu quả. Bên ngoài ra còn giúp cải thiện trí nhớ, làm cho các tế bào não không mắc tổn thường bởi các hợp chất phá hủy thần kinh khác.
Táo đỏ sấy khô rất giàu vitamin C với đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Ngoài ra, các axit triterpenic và polysaccharide trong táo tàu giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Hơn nữa, hàm lượng kali trong quả táo tàu giúp duy trì huyết áp ổn định và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim.
Lượng sắt và phốt pho dồi dào trong quả táo tàu giúp hình thành tế bào hồng cầu và hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, táo tàu còn chứa các hợp chất như saponin, ancaloit và triterpenoid công dụng thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi máu,...
Với nhiều tác dụng hữu táo đỏ quả thực là một nguyên liệu tốt, đáng ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc
Táo đỏ trộn với hành gây khó tiêu
Táo đỏ có tác dụng bổ tỳ vị. Còn hành lá có thể ảnh hưởng đến việc tiết dịch tiêu hóa, tuy nhiên, sự kết hợp của cả hai có thể khiến lá lách và dạ dày kém, dễ dẫn đến chứng khó tiêu.
Trong y học Trung Hoa, hành là thực phẩm có vị cay tính nóng, giúp chữa cháy, táo đỏ cũng là thực phẩm có vị ngọt, cay, nóng, ăn chung cả hai dễ khiến lửa trở nên nặng hơn.
Táo đỏ với gan động vật sẽ làm hỏng vitamin
Gan động vật rất giàu đồng, sắt và các nguyên tố khác, các ion kim loại này dễ dàng oxy hóa vitamin C có trong các thực phẩm khác và làm mất tác dụng của chúng. Vì vậy không nên ăn táo đỏ cùng với gan động vật.
Táo đỏ trộn với cá da trơn có thể gây rụng tóc
Ăn cá da trơn và táo đỏ cùng nhau sẽ gây rụng tóc. Vì vậy, khi ăn táo đỏ không được ăn cá da trơn.
Trộn táo đỏ và dưa chuột làm mất vitamin C
Táo đỏ rất giàu vitamin C, dưa chuột có chứa enzyme phân hủy vitamin C. Nếu táo đỏ trộn với dưa chuột, vitamin C trong táo đỏ sẽ bị dưa chuột phá hủy.