Tập huấn kỹ thuật nuôi, khai thác, chế biến các sản phẩm mật ong

Sáng 17/6, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi, khai thác, chế biến các sản phẩm mật ong cho 80 học viên thuộc 7 xã và 4 thôn của huyện Nho Quan trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức về các kỹ thuật cơ bản và nâng cao trong việc quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, phòng chữa bệnh cho đàn ong, kỹ thuật thu hoạch, sơ chế và bảo quản các sản phẩm từ nghề nuôi ong; cung cấp thông tin về quy định hiện hành liên quan đến nuôi ong, khai thác, tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm được các văn bản quy định liên quan đến nghề nuôi ong; nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về: kỹ thuật chọn địa điểm nuôi ong để khai thác mật đạt kết quả cao nhất; đa dạng hóa sản phẩm mật ong; nhận biết và phòng trừ ve ký sinh gây hại trên đàn ong ngoại. Từ đó xây dựng các sản phẩm mật ong đạt tiêu chuẩn OCOP, từng bước nâng cao thu nhập từ nghề nuôi ong.

Tin, ảnh: Tiến Đạt

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/tap-huan-ky-thuat-nuoi-khai-thac-che-bien-cac-san-pham-mat/d20240617123850394.htm