Tập huấn về an toàn thực phẩm và Chương trình OCOP

Ngày 3/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức và truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), quy định điều kiện, thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho cán bộ hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP. Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 học viên là cán bộ phòng Y tế, phòng NN&PTNT, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; cán bộ, chuyên viên các phòng chức năng thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

 Toàn cảnh lớp tập huấn. Tại buổi tập huấn,học viên được giới thiệu Quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, các điều khoản quy định về ATTP, công bố sản phẩm trong Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Ytế. Cùng với đó, được hướng dẫnvề thành phần hồ sơ sản phẩm OCOP, bản mẫu tự công bố sản phẩm củadoanh nghiệp, công tác thanh kiểm tra, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP... Việt Lâm

Toàn cảnh lớp tập huấn. Tại buổi tập huấn,học viên được giới thiệu Quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, các điều khoản quy định về ATTP, công bố sản phẩm trong Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Ytế. Cùng với đó, được hướng dẫnvề thành phần hồ sơ sản phẩm OCOP, bản mẫu tự công bố sản phẩm củadoanh nghiệp, công tác thanh kiểm tra, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP... Việt Lâm

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/28/145074/tap-huan-ve-an-toan-thuc-pham-va-chuong-trinh-ocop.htm