Hồng treo gió là một món ngon khoái khẩu đối với nhiều người. Thay vì bỏ tiền ra mua, càng ngày các cô nàng đảm đang càng có sở thích tự làm món này.
Mới đây trên MXH, một cô gái đã khoe quá trình làm hồng treo gió của mình trong thời gian rảnh rỗi mùa dịch bệnh. Tuy nhiên bài đăng này lại khiến netizen vừa buồn cười, vừa khó hiểu. Ảnh: Chụp màn hình
Cô gái này đã chụp lại từng ngày từ khi quả hồng được gọt vỏ và treo lên cây. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Mới những ngày đầu tiên với bao hứng khởi tập tành làm hồng treo gió, kết quả vẫn như mong đợi. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Tuy nhiên đến ngày thứ 4, thứ 5 thì có gì đó sai sai. Quả hồng bắt đầu thâm lại và xuất hiện vết hỏng. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Sau khi chia sẻ cách làm hồng treo gió lên MXH, cô gái đã làm netizen được phen ôm bụng cười. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Theo nhiều cư dân mạng chia sẻ, từ công đoạn ban đầu treo lên đã không đúng, bởi hồng chỉ treo trước gió chứ không phải nắng. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Ngoài ra, việc gọt vỏ và treo lên giữa vườn sẽ mất vệ sinh, chưa kể vi khuẩn xâm nhập dẫn đến quả hồng hỏng nhanh chóng. Ảnh: Hoài Thương/Không sợ chó
Vì thời tiết, vì xảy ra công đoạn sai sót, vì... xui, nói chung vì rất nhiều lý do mà cùng làm hồng treo gió thật đấy nhưng tác phẩm ra đời lại muôn hình vạn trạng. Ảnh: Facebook
Có những quả hồng dẻo quánh vừa phải, nhìn thôi đã khiến người ta nuốt nước miếng ừng ực. Và cũng có những quả hồng "đau khổ" quắt queo, bị mốc hoặc bị đen trông rõ chán... Ảnh: Facebook
Quả hồng trước khi mang ra treo cần phải rửa sạch, gọt vỏ rồi tiệt trùng bằng nước nóng hoặc rượu, sau đó mới treo ngoài nắng trong vài ngày đầu tiên. Ảnh: Facebook
Khi mang vào nhà, hồng phải được để trong những không gian kín, không có côn trùng và khô dần bằng gió. Ảnh: Facebook
Mời độc giả xem video: Hồng da tre Thái Nguyên được săn lùng dịp trung thu - Nguồn: Truyền Hình Đồng Tháp
Hạ Nhiên