Thả cục cơm nguội vào chảo dầu sôi để rán nem, điều kỳ lạ sẽ xảy ra khiến chị em ngỡ ngàng
Thả cơm vào chảo dầu sôi để rán cùng nem, nghe có vẻ kỳ quặc nhưng tác dụng của nó khiến chị em không thể ngờ tới.
Nem rán là món ăn ngon, truyền thống, quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên khi rán, nem thường bị bục, màu không vàng đều, mới vớt ra một lúc đã ỉu. Hay những vụn rơi ra từ vỏ nem rất dễ bị cháy đen và bám vào những chiếc nem khác trông kém hấp dẫn. Vì thế, muốn nem luôn giòn, ngon, hấp dẫn không bị bám đen, chị em hãy tham khảo những mẹo này.
Cách rán chả nem mà không bị đóng cặn ở chảo dầu chiên
Khi dầu để rán nem, chả bắt đầu nóng già chị em hãy cho miếng cơm nguội vào rồi rán cùng nem. Làm như vậy, bao nhiêu cặn cháy trong lúc rán sẽ được hút hết vào miếng cơm nguội, kết quả là chảo dầu sẽ trong vắt.
Khi miếng cơm nguội vàng, có thể dùng miếng cơm khác để thay thế cho đến khi rán hết mẻ chả nem.
Chị em nên cho dầu ngập mặt nem. Như vậy nem sẽ được giòn và chín đều hơn. Tuy nhiên nhớ canh lửa để nem không bị cháy.
Trộn nhân nem
Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như củ đậu, hành, thịt, cà rốt hay su hào, nấm hương, mộc nhĩ, chị em nên cho thêm ít tôm nõn. Tôm khô ngâm kĩ, rửa sạch, giã nhỏ cho vào nhân, nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh.
Khi làm nhân nem, chị em nhớ cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.
Gói nem
Khi gói nem chị em nhớ đừng gói quá chặt tay. Bởi khi rán , nhân sẽ nở ra đôi chút, nếu gói quá chặt thì sẽ làm rách vỏ, nhân bị lộ ra ngoài. Do đó, bạn chỉ nên gói vừa phải, hơi lỏng tay là được.
Để nem rán được giòn, chị em có thể pha một bát nước đường thật loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có vàng ruộm, giòn ngon.
Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán
Khi cuốn nem xong, chị em không nên mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.
K.N (th)